Phạt doanh nghiệp lữ hành sử dụng hướng dẫn viên không có thẻ

      Xuân Quảng

Thanh tra Sở Du lịch Quảng Ninh vừa phạt một người dân TP HCM 5 triệu đồng do không có thẻ hướng dẫn viên du lịch trong khi hành nghề; đồng thời xử phạt doanh nghiệp lữ hành 10 triệu đồng về hành vi sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch.

Sắp xếp, bố trí tàu cho khách thăm Vịnh Hạ Long. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Ngày 29/4, lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh cùng Thanh tra Sở kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành và hướng dẫn viên du lịch tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 12 trường hợp hướng dẫn viên các đoàn khách du lịch quốc tế. Qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Hán Văn Thần, địa chỉ thường trú tại 124/3 Lê Thị Bạch Cát, phường 11, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh khi đang hướng dẫn đoàn khách du lịch quốc tịch Đài Loan, gồm 17 khách về hành vi không có thẻ hướng dẫn viên du lịch trong khi hành nghề.

Được biết đơn vị tổ chức tour là Công ty TNHH du lịch và thương mại Sang Trọng, có địa chỉ tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Du lịch đã xử phạt hướng dẫn viên du lịch về hành vi không có thẻ hướng dẫn viên du lịch trong khi hành nghề 5 triệu đồng; đồng thời xử phạt doanh nghiệp lữ hành về hành vi sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch 10 triệu đồng.

Sở Du lịch Quảng Ninh cũng kiến nghị Tổng cục Du lịch xem xét, rút giấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế của doanh nghiệp, vì đây là doanh nghiệp có trụ sở ở ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, trong ngày 29/4, ngày đầu tiên Vịnh Hạ Long đã đón 12.642 khách du lịch với 557 chuyến tàu xuất bến (132 tàu lưu trú), tăng 50% so với ngày thường. Trong đó khách Việt Nam là: 5.963 khách, khách quốc tế là 6.679 khách. 

Riêng tàu khách ra các tuyến huyện đảo Cô Tô, các xã đảo Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn)... với tổng số 246 chuyến, 8.625 lượt khách và TP Móng Cái đón  25.736 lượt  khách.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khánh Hòa: Ngư dân trúng lộc biển đầu năm

Khánh Hòa: Ngư dân trúng lộc biển đầu năm

Trong không khí đầu năm mới, tại cảng Hòn Rớ TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tấp nập nhộn nhịp đón những chuyến tàu khai thác hải sản xa bờ xuyên Tết trở về với những ...

Tin nóng

Năm 2023, người lao động quan tâm gì nhất?

Năm 2023, người lao động quan tâm gì nhất?

Báo cáo Khảo sát lương 2023 vừa được Navigos Group – đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự công bố cho thấy, năm 2023, thu nhập là mối quan tâm và kỳ vọng hàng đầu của người lao động.

Xem nhiều nhất