Phát động cuộc thi ảnh 'Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta'

M.Phương

Chiều ngày 22/12/2018, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức buổi họp báo phát động Cuộc thi ảnh chủ đề “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”.

Phát động cuộc thi ảnh 'Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta'

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp báo phát động cuộc thi.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1670/QĐ-TTg ngày 31 tháng 10 năm 2017. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh của toàn xã hội; thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Bộ Tài nguyên và Môi trường; công tác phối hợp của các bộ, ban ngành, địa phương và các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có liên quan về hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu; Lựa chọn những tác phẩm ảnh tiêu biểu, xuất sắc phục vụ trưng bày, phổ biến, tuyên truyền đến các đối tượng có liên quan.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi ảnh tập trung vào nội dung cụ thể: Những hình ảnh về diễn biến tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam; Các hoạt động, sự kiện, mô hình của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng tái tạo và phát triển bền vững; Những hình ảnh về sự chung sức, hành động của con người trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn ở nước ta.

Phát động cuộc thi ảnh 'Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta' - 1

Đông đảo các cơ quan báo chí và học sinh sinh viên tham dự buổi phát động.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi mong muốn phản ánh chân thực, sinh động và đa dạng về các diễn biến, tác động và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và xuất phát từ chủ đề có tính chất gần gũi với chính cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đều có thể tham gia.

Tác phẩm tham dự là các tác phẩm được chụp trên lãnh thổ Việt Nam từ năm 2015 trở lại đây. Đơn đăng ký tham dự (theo mẫu) được Ban Tổ chức đăng tải trên trang thông tin điện tử của Cục Biến đổi khí hậu (www.dcc.gov.vn), Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường (www.monre.gov.vn). Chi tiết về cơ cấu giải thưởng và các hướng dẫn tham gia Cuộc thi được nêu tại Thể lệ gửi kèm theo.

Kết thúc Cuộc thi, Cục Biến đổi khí hậu sẽ đánh giá tổng kết, báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét cho chủ trương phát triển, mở rộng quy mô tổ chức cuộc thi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất