Phật giáo Việt Nam tiếp tục phong trào 'bữa cơm yêu thương' trong tâm dịch

Quốc Định

Thông tin từ Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam ngày 1/8 cho biết, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự vừa ra Công văn số 192/HĐTS-VP1 gửi đến Ban Trị sự GHPG Việt Nam các tỉnh, thành phố; Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện, "đề nghị Tăng Ni, Phật tử các chùa tiếp tục tích cực hơn nữa thực hiện và lan tỏa phong trào bữa cơm yêu thương trong vùng tâm dịch".

Theo đó, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam kêu gọi toàn thể Tăng Ni, Phật tử thực hiện nghiêm nội dung Công điện 1063/CĐ-TTg: "Ai ở đâu ở đấy". Tiếp tục thực hiện cấm túc, tụng kinh cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an.

Tăng Ni, các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục tập trung ủng hộ nguồn lực hướng về 19 tỉnh, thành phố phía Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân.

Phật giáo Việt Nam tiếp tục phong trào 'bữa cơm yêu thương' trong tâm dịch - Ảnh 1
Những ngày qua, Phật giáo ở nhiều địa phương đã tích cực chung tay công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn .
Những ngày qua, Phật giáo ở nhiều địa phương đã tích cực chung tay công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn .

Các chùa, cơ sở tự viện trong vùng tâm dịch tiếp tục tích cực hơn nữa tổ chức thực hiện và lan tỏa phong trào “Bữa cơm yêu thương” trong vùng tâm dịch gửi đến đồng bào khó khăn, những người yếu thế trong xã hội an tâm ở yên một chỗ, cũng như quan tâm động viên đến các y, bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch….

Các chùa, cơ sở tự viện các tỉnh, thành phố ở ngoài tâm dịch bùng phát lần này tiếp tục ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, rau, củ, quả… hàng hóa thiết yếu tới các chùa trong vùng dịch để tổ chức các bữa cơm yêu thương phục vụ người dân trong lúc khó khăn vượt qua thời gian thực hiện giãn cách.

Trong quá trình tổ chức thực hiện các Phật sự, cần sự phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và Chính quyền địa phương các cấp, lực lượng phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong các hoạt động thiện nguyện.

“Hơn lúc nào hết, Chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử đoàn kết chung tay, vững tin vào sự lãnh đạo của các cấp Chính quyền để sớm vượt qua và chiến thắng đại dịch, cuộc sống trở lại bình an”, công văn ghi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng, Ni, Phật tử tình nguyện chống dịch

Tăng, Ni, Phật tử tình nguyện chống dịch

Việc mới đây một số Tăng, Ni ở tỉnh Nam Định tình nguyện vào Nam tham gia giúp tỉnh Long An phòng, chống dịch Covid-19 gợi nhớ chuyện diễn ra cách nay đã 74 năm, ...

Xem nhiều nhất