Phát hành bộ tem bưu chính “Tết Bính Thân” 2016

V.H.

Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt “Tết Bính Thân” 2016. Với nhiều người dân Việt Nam, hình ảnh ấn tượng về dịp Tết Nguyên đán của dân tộc thường gắn với bánh chưng xanh, câu đối đỏ hay hoa đào, hoa mai “đua nhau” khoe sắc. Nhưng đối với giới sưu tập tem và người yêu tem trong cả nước, từ nhiều năm nay, không khí đón xuân mới còn gắn liền với tâm trạng hồi hộp đón đợi bộ tem Tết mang hình ảnh con giáp biểu tượng của năm mới được n

Bộ tem “Tết Bình Thân” do họa sĩ Nguyễn Du (thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế với hình tượng con khỉ mang tính trang trí khái quát, thể hiện theo phong cách dân gian cách điệu với gam màu sặc sỡ của mùa xuân và lễ hội.

Theo văn hóa phương Đông, con khỉ (Thân) xếp vị trí thứ 9 trong chu kỳ 12 con giáp. Con khỉ biểu hiện cho sự thông minh, nhanh nhẹn ưa khám phá, khôn khéo và vui vẻ.

Bộ tem được chia thành 2 mẫu, một mẫu giá mặt 3.000 đồng thể hiện hình tượng khỉ bố với hình dáng khoẻ khoắn, dũng mãnh trong mùa xuân mới với những sắc màu rực rỡ của hoa đào. Hứa hẹn một năm mới sức khoẻ và thành công.

Mẫu thứ 2 giá mặt 10.500 đồng thể hiện hình tượng hai mẹ con nhà khỉ trong mùa xuân mới với những sắc màu rực rỡ của hoa xuân trong không khí lễ hội. Mừng năm mới no đủ, gia đình yên vui, hạnh phúc.

Nói về bộ tem Tết Bính Thân của mình, họa sĩ Nguyễn Du cho biết, anh đã phải mất 2 năm mới hoàn thành được bộ tem này.

“Vẽ tem không thể phóng tác tuỳ ý như hình thức hội hoạ khác, mà vẽ tem phải theo đề bài. Và tem là sản phẩm mang tính tập thể nên người họa sĩ luôn phải tiết chế rất nhiều  những cảm xúc cũng như những sáng tạo cá nhân, phải luôn tìm cách chung hòa giữa cái tôi sáng tạo của mình và quảng đại công chúng. Thêm nữa, vì con tem rất bé, nên người hoạ sĩ luôn phải cân nhắc từng dấu chấm, dấu phẩy. Tất cả chi tiết đều phải có tứ, nhưng không thể ôm đồm”, họa sĩ Nguyễn Du chia sẻ.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cao Thái Hà: 'Với Hạ Lam, tôi đã hết mình…'

Cao Thái Hà: 'Với Hạ Lam, tôi đã hết mình…'

“Để vai diễn thật nhất thì mọi nỗ lực, hi sinh đều xứng đáng. Với Hạ Lam, tôi cũng đã hết mình như vậy”, Cao Thái Hà nêu quan điểm xoay quanh những ý kiến trái chiều về hình tượng nữ công an trong phim “Bão ngầm”.

Xem nhiều nhất