Phát hiện 16 di dân trong xe tải vượt biên vào Anh

Theo Dân Trí

Cảnh sát đã phát hiện 16 di dân, bao gồm 4 trẻ em, trong xe tải chuẩn bị lên phà tại một cảng ở Hà Lan để tìm đường vào Anh.

Phát hiện 16 di dân trong xe tải vượt biên vào Anh

Bãi biển Ijmuiden, Hà Lan (Ảnh: Reuters).

Theo thông báo của cảnh sát hoàng gia Hà Lan, lực lượng chịu trách nhiệm giám sát khu vực biên giới, các di dân được phát hiện hôm 6/11 sau khi tài xế lái xe tải nói với lực lượng biên phòng tại cảng Ijmuiden, Hà Lan rằng, anh nghe thấy những âm thanh phát ra từ trong thùng xe tải.

16 di dân, gồm 1 phụ nữ, 11 đàn ông và 4 trẻ em, mang nhiều quốc tịch khác nhau. Họ tìm đường vượt biên trái phép sang Anh bằng cách chui vào trong thùng xe tải.

“Xe tải chở các linh kiện ô tô và những người nước ngoài đã trốn trong đó”, cảnh sát Hà Lan cho biết.

Cảnh sát Hà Lan cũng thông báo tài xế xe tải người Thổ Nhĩ Kỳ, 45 tuổi, đã bị bắt vì nghi ngờ có liên quan tới hành vi buôn người.

Vụ việc trên xảy ra vài tuần sau khi cảnh sát ở hạt Essex, Anh phát hiện 39 thi thể được cho là người di cư chết trong thùng đông lạnh của xe tải hôm 23/10. Cảnh sát Essex nghi các nạn nhân là người Việt Nam, song hiện vẫn chưa công bố danh tính cụ thể.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất