Phát hiện 2 tàu cá vận chuyển hơn 16.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

THẾ TRÂN

Làm việc với cơ quan chức năng, thuyền trưởng khai nhận, trong quá trình hoạt động trên biển đến khi bị phát hiện, đã 3 lần mua dầu từ tàu khác nhưng không biết địa chỉ. Lần đầu mua dầu không nhớ số lượng, lần thứ 2 là 10.000 lít và lần 3 là 7.000 lít.

Ngày 8/12, một lãnh đạo Đồn Biên phòng Hòn Chuối (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ của Đồn Biên phòng Hòn Chuối vừa phát hiện 2 tàu cá đang vận chuyển hàng nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc.

Theo cơ quan chức năng, vào ngày 6/12, trong lúc tuần tra bảo vệ chủ quyền vùng biển ở khu vực đảo Hòn Chuối, lực lượng tuần tra của Đồn Biên phòng Hòn Chuối đã phát hiện tàu cá KG 90773 TS do ông Trương Việt Vương, (41 tuổi), ngụ tỉnh An Giang làm thuyền trưởng và tàu cá KG 90714 TS do ông Nguyễn Văn Tùng (51 tuổi), ngụ tỉnh Kiên Giang làm thuyền trưởng có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Lực lượng biên phòng tỉnh Cà Mau kiểm tra tàu cá có dấu hiệu nghi vấn. Ảnh: Lê Khoa
Lực lượng biên phòng tỉnh Cà Mau kiểm tra tàu cá có dấu hiệu nghi vấn. Ảnh: Lê Khoa

Quá trình kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên 2 tàu cá có nhiều thùng phuy nhựa chứa chất tinh thể lỏng nghi là dầu. Tiến hành khai thác nhanh, cả 2 thuyền trưởng cho biết đó là dầu DO, số lượng khoảng trên 16 ngàn lít, nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ mua bán dầu để chứng minh nguồn gốc.

Bước đầu ông Trương Việt Vương thuyền trưởng tàu cá KG 90773 TS khai nhận, ông điều khiển tàu cá trên ra biển hoạt động nghề lưới kéo cùng tàu KG 90714 TS. Xuất bến qua cửa Ba Hòn, tỉnh Kiên Giang vào ngày 15/11/2022. Từ ngày ra biển đến ngày bị Đồn Biên phòng Hòn Chuối phát hiện, bắt giữ ông đã 3 lần mua dầu từ tàu khác không rõ địa chỉ, lần đầu không nhớ số lượng, lần 2 là 10.000 lít và lần 3 là 7.000 lít.

Từ đầu tháng 10/2022 đến nay, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau đã phát hiện, bắt giữ 3 vụ mua bán dầu lậu trên biển với số lượng đã tịch thu trên 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc. Hiện vụ việc đã được xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất