Phát hiện tổng kho nguyên liệu trà sữa ghi tên thương hiệu nổi tiếng, không rõ nguồn gốc

Minh Thư

Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên cơ sở chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa ghi tên các thương hiệu nổi tiếng. 

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng.
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng.

Ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hóa thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.

Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03, dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Hàng hóa tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa ghi tên một số thương hiệu trà sữa nổi tiếng với hệ thống cửa hàng rộng khắp.

Tại hiện trường, nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Dưới nền các kho hàng là rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở chưa xuất trình được một số giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hóa đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17 cho biết, hàng hóa tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

Xác minh ban đầu của đoàn kiểm tra, hàng hóa tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu và gian lận thương mại. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

Hiện, Đội QLTT số 17 đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm.

Được biết, hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ tại kho được để lẫn với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2022

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2022

Quy định trường hợp bị yêu cầu ngừng hoạt động hệ thống thông tin, thu hồi tên miền; miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; điều chỉnh giá dịch vụ đăng ...
TP Hồ Chí Minh: Tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma túy

TP Hồ Chí Minh: Tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma túy

Ngày 30/9, Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố và các cơ quan liên quan tiến hành tiêu hủy hơn 1,5 tấn ma ...
Siết hoạt động kinh doanh tiềm ẩn cháy nổ

Siết hoạt động kinh doanh tiềm ẩn cháy nổ

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH TP Hồ Chí Minh đang rà soát, tổng kiểm tra đối với nhiều cơ sở dịch vụ, vừa sản xuất kinh doanh vừa xen cài với nhà ở để hạn chế tối ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất