Phát hiện vụ vận chuyển súng hơi trên chuyến bay từ Nga về Nội Bài

P.Sơn- H.Quỳnh

Kiểm tra hành lý phát hiện 4 khẩu súng hơi cùng một số linh kiện, phụ tùng súng hơi của Séc và 91 hộp đạn với hàng chục ngàn viên đạn.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) cho biết ngày 20/2, trong quá trình soi chiếu hành lý của hành khách, lực lượng Hải quan thuộc Đội Hành lý nhập (Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài) đã phát hiện hành lý của hành khách Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1991, trú tại Sơm Kim 2, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đi trên chuyến bay Su 290 của hãng Aeroflot từ Nga về Nội Bài (Hà Nội) vào 8h ngày 20/2, có dấu hiệu nghi vấn.

Đơn vị đã phối hợp với các lực lượng của Tổng cục Hải quan và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu tiến hành kiểm tra hành lý của hành khách và phát hiện bên trong có 4 khẩu súng hơi gồm 2 khẩu loại Edgun Leshi, một khẩu loại Ataman AP16 và một khẩu loại Colibbry No.1209 cùng một số linh kiện, phụ tùng súng hơi của Séc và 91 hộp đạn với hàng chục ngàn viên đạn.

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách Nguyễn Văn Hùng không xuất trình được chứng từ hợp pháp về việc mang số hàng hóa nói trên, vi phạm luật Hải quan.

Theo một cán bộ Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu, số súng này tuy là súng hơi nhưng nếu bắn trong phạm vi 50m có thể gây sát thương cao.

Hiện lực lượng Hải quan đã tạm giữ toàn bộ số tang vật vi phạm.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất