Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân

Hoàng Đức Thẩm

Ngày 24/4, Đoàn Công tác UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó chủ tịch Bùi Thị Thanh làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị về tình hình công tác Mặt trận quý I/2017 và nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị đã báo cáo đoàn công tác tình hình tổ chức bộ máy cán bộ và công tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đối với đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trong tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ, chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ tỉnh trong quý I/2017, chương trình công tác trọng tâm quý II/2017 và 8 kiến nghị, đề xuất. 

Thời gian qua, các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở tổ chức có chất lượng, đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng, phát huy tích cực tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân.

Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã chủ động triển khai có hiệu quả các Chương trình giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh, tiếp tục phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. 

Trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị đã triển khai và hoàn thành chương trình giám sát việc thực hiện Quyết định số 1880/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 29/9/2016 và Quyết định 3300/QĐ-UBND của UBND tỉnh về Ban hành định mức hỗ trợ, bồi thường cho các đối tượng tại tỉnh bị thiệt hại do sự cố môi trường biển. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh chia sẻ những khó khăn mà công tác Mặt trận địa phương gặp phải đồng thời đánh giá cao kết quả công tác thực hiện nhiệm vụ quý I/2017, thống nhất với một số nội dung công tác trọng tâm trong thời gian tới của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị.

Đối với một số kiến nghị đề xuất của Mặt trận tỉnh Quảng Trị với Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ và các ngành liên quan đối với công tác Mặt trận của địa phương, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cho biết sẽ tiếp thu để báo cáo Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam cho ý kiến cụ thể trong thời gian sớm nhất.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất