Phát huy vị thế đầu tàu của cả nước

Hải Nhi Ảnh: Quang Vinh

“Hà Nội phát huy ngày càng tốt hơn vị thế, vai trò, trách nhiệm là đầu tàu của cả nước và là một trong 10 thành phố năng động nhất thế giới”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Phát huy vị thế đầu tàu của cả nước

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt Thành uỷ Hà Nội.

Nhân dịp 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), chiều 10/10, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và chúc mừng Thành uỷ Hà Nội. Ông Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thân mật tiếp đoàn.

Cùng tham dự có ông Hầu A Lềnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; bà Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội; ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ  MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

Gửi tới toàn thể nhân dân Thủ đô những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày kỷ niệm 65 năm hào hùng này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ vui mừng trước những kết quả đã đạt được của Hà Nội trong thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đã không ngừng phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo, tập trung chỉ đạo, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương và Thành ủy, tạo bước phát triển đột phá, toàn diện cả bề rộng, chiều sâu.

“Hà Nội phát huy ngày càng tốt hơn vị thế, vai trò, trách nhiệm là đầu tàu của cả nước và là một trong 10 thành phố năng động nhất thế giới”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của Thủ đô Hà Nội suốt thời gian qua, đặc biệt là những kết quả đáng khích lệ trong 9 tháng đầu năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, kết quả này đã giúp cho đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân Thủ đô được nâng cao rõ rệt; an ninh, quốc phòng được giữ vững; công tác đối ngoại được mở rộng; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế đều sôi động, khởi sắc. Hà Nội xứng đáng là trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế của cả nước; là trung tâm kết nối toàn cầu, có đầy đủ khả năng tổ chức các sự kiện lớn tầm khu vực và thế giới.

Phát huy vị thế đầu tàu của cả nước - 1

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Chia sẻ về thành công của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra trong các ngày 18,19, 20/9 vừa qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận sự chủ động phối hợp của thành phố Hà Nội với Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam trong triển khai các hoạt động tuyên truyền, cổ động trước, trong và sau Đại hội; công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn được Thành phố thực hiện chu đáo và vui mừng khi được Đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô đến chào mừng Đại hội.

“Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam chân thành cảm ơn những tình cảm và trách nhiệm quý báu của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các cấp, các ngành và đặc biệt là của các tầng lớp nhân dân của Thủ đô Hà Nội”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, trong thành tựu chung của thành phố còn có sự đóng góp không nhỏ của MTTQ các cấp. Là những người gần dân, sát dân, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, Mặt trận các cấp thành phố đã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của thành ủy, sát cánh cùng Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, tập hợp các tầng lớp nhân dân thành một khối đoàn kết, nhất trí, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền; tích cực vận động nhân dân phát huy dân chủ ở cơ sở, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Chỉ Hà Nội mới tổ chức nền nếp Hội nghị đại biểu nhân dân ở 100% các khu dân cư hàng năm và là điểm sáng của cả nước khi trong việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc…

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền thành phố tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện cho Mặt trận các cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm 2019 và triển khai hiệu quả các chương trình hành động mà Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVII đã đề ra, để Hà Nội xứng đáng là "lá cờ đầu" của Mặt trận cả nước.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, trong những năm tới Thủ đô có bước đột phá mới, phát triển nhanh hơn, vững chắc hơn, xứng đáng là “Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Phát huy vị thế đầu tàu của cả nước - 2

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm mà Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dành cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của UBTƯ MTTQ Việt Nam để thành phố hoàn thành tốt mọi mục tiêu đề ra và động viên nhân dân hăng hái thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết XVI của Đại hội Đảng bộ thành phố.

Đặc biệt, Thành ủy, HĐND, UBND sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố triển khai hiệu quả 5 chương trình hành động mà Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX đã đề ra, từ đó góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Phát huy vị thế đầu tàu của cả nước - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng hoa Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhân dịp 65 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Phát huy vị thế đầu tàu của cả nước - 4

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cán bộ 'xắn tay' cùng xây dựng nông thôn mới

Cán bộ 'xắn tay' cùng xây dựng nông thôn mới

Để giúp xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) sớm về đích nông thôn mới (NTM) nâng cao, hơn 100 cán bộ MTTQ và các tổ chức đoàn thể ở thị xã Kỳ Anh chung tay cùng cán bộ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất