Phát lộ bãi cọc gần nghìn năm tuổi bên sông Bạch Đằng

Đ.Dũng

Chiều 20/12, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hải Phòng cùng các nhà nghiên cứu sử học Việt Nam đã trực tiếp khảo sát thực địa tại thôn Cao Quỳ, xã Liên Khê (huyện Thủy Nguyên) - nơi phát lộ bãi cọc gỗ gần nghìn năm tuổi được cho là có liên quan đến chiến thắng Bạch Đằng Giang của nhà Trần năm 1288.

Phát lộ bãi cọc gần nghìn năm tuổi bên sông Bạch Đằng

Trước đó, đầu tháng 10, người dân thôn Cao Quỳ, xã Liên Khê (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã bất ngờ phát hiện 2 cọc gỗ được chôn sâu dưới lòng đất tại cánh đồng. Cọc có đường kính khoảng 30cm, dài khoảng 3 đến 4m, màu nâu đen, thân hình trụ tròn, một phần còn nhẵn bóng, hơi vát nghiêng và đóng vào lớp phù sa màu hồng…

Ngày 21/12, Thành ủy Hải Phòng sẽ tổ chức hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia thuộc các lĩnh vực liên quan để làm rõ hơn về nhận định này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo tồn, tu bổ di tích Đàn Nam Giao

Bảo tồn, tu bổ di tích Đàn Nam Giao

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán để hoàn thiện các bước chuẩn bị cho quá trình trùng tu di tích đàn Nam Giao ...
Người Dao với nghề làm giấy bản

Người Dao với nghề làm giấy bản

Tại thôn Thanh Sơn (trị trấn Việt Quang, Bắc Quang, Hà Giang) có 100% số hộ là người dân tộc Dao, thuộc nhóm Dao đỏ hay còn gọi là Dao đại bản.

Tin nóng

Xem nhiều nhất