Phát ngôn gây kích động, MC Trác Thúy Miêu bị phạt 7,5 triệu đồng

H.L

Đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết đã ban hành quyết định xử phạt MC Trác Thúy Miêu (tên thật Vũ Hoài Phương) vì phát ngôn gây kích động.

MV Trác Thúy Miêu.
MV Trác Thúy Miêu.

Quyết định xử phạt được ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) TP HCM thông tin với báo chí ngày 20/7.

Ông Thọ cho biết, chiều 20/7 đã ra Quyết định xử phạt MC Trác Thúy Miêu (tên thật Vũ Hoài Phương) về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM.

Việc xử phạt được áp dụng theo Điểm d, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 10/7, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) phát hiện MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thúy Miêu) có đăng bài viết trên tài khoản Facebook Phuong Vu, có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP HCM. Do đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử chuyển vụ việc nêu trên cùng với các tài liệu liên quan tới Sở Thông tin Truyền thông TP HCM để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Trong bài viết, MC này cho rằng TP HCM tự thân dư nội lực, tri thức và sức người để chống dịch. "Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm", cô viết trên trang cá nhân.

MC Trác Thúy Miêu sau đó phải gỡ bài và tạm đóng trang cá nhân vì sức ép mạnh mẽ từ dư luận. Nhiều cư dân mạng tỏ thái độ không đồng tình, thậm chí bức xúc vì cô đưa ra những lời lẽ tiêu cực trong thời điểm cả nước cùng chung tay chống dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất