Phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc

PV

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, ngày 27/9, Đoàn đại biểu cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn làm trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ Chủ tịch Đảng Dân chủ đồng hành Hàn Quốc Lee Hae Chan.

Phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gặp gỡ Chủ tịch Đảng Dân chủ đồng hành Hàn Quốc Lee Hae Chan.

Tại buổi tiếp, thay mặt đoàn đại biểu cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Đảng Dân chủ đồng hành Hàn Quốc đầu năm 2019 và khẳng định, chuyến thăm đã mở ra trang mới trong quan hệ hợp tác giữa Đảng Dân chủ đồng hành Hàn Quốc và Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nền tảng chính trị vững chắc phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Nhấn mạnh Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Dân chủ đồng hành Hàn Quốc có quan hệ hữu nghị nhiều năm qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn lãnh đạo hai đảng sẽ thường xuyên trao đổi, tiếp xúc nhằm tăng thêm hiểu biết và tin cậy lẫn nhau.

Đặc biệt, việc hai đảng ký kết Bản Ghi nhớ về tăng cường hợp tác trong chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Đảng Dân chủ đồng hành, hai bên sẽ phối hợp hiện thực đầy đủ Bản Ghi nhớ, từ đó đưa quan hệ hai đảng, hai nước phát triển lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong 27 năm qua đã phát triển nhanh chóng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế-thương mại, đầu tư. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam: đứng thứ nhất về đầu tư, thứ nhì về cung cấp ODA và khách du lịch vào Việt Nam; thứ ba về thương mại. Hàng chục nghìn công dân của mỗi nước ở nước kia và các gia đình văn hóa Hàn - Việt là cầu nối hữu nghị và là tài sản quý báu của hai nước.

Phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Đảng Dân chủ đồng hành Hàn Quốc.

“Những thành quả hợp tác giữa hai nước trong 27 năm qua có ý nghĩa hết sức quan trọng: tăng cường tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau, mang lại lợi ích và giúp người dân hai nước gắn bó với nhau hơn, góp phần củng cố nền tảng xã hội để hai nước tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác trong thời gian tới”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cơ hội và thách thức đan xen, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đều có chung mục tiêu chiến lược là duy trì hòa bình, ổn định để xây dựng, phát triển đất nước. Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng tăng cường quan hệ với Đảng Dân chủ đồng hành Hàn Quốc và Chính phủ Hàn Quốc. Vì vậy, hai đảng cần tăng cường hơn nữa quan hệ song phương thông qua việc duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa các cấp, các ngành, các địa phương hai nước.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn trên cương vị là Chủ tịch Đảng cầm quyền tại Hàn Quốc, Ngài Chủ tịch tiếp tục ủng hộ quan hệ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các đối tác Hàn Quốc cũng như thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa các tổ chức, địa phương của Hàn Quốc với Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Ngoài các vụ án đã được cơ quan chức năng khởi tố, Thanh tra TPHCM còn phát hiện một số cơ quan, đơn vị tại TPHCM tồn tại không ít hạn chế, bất cập trong quản lý tài ...
Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Với phương châm chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Hải Dương đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực huy động nguồn ...

Tin nóng

Hà Giang: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hà Giang: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 6/6, tại tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và Công an tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/Ctr-BCA-MTTW giữa Bộ Công an với Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới" giai đoạn 2013-2023. Ông Hoàng Công Thủy, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dự và phát biểu tại Hội nghị.

Xem nhiều nhất