Phật tử cả nước luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Quốc Định

Chiều 2/1, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG)Việt Nam, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam tại chùa Minh Đạo (đường Kỳ Đồng, quận 3, TP HCM).

Phật tử cả nước luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn.

Trong không khí vui tươi, ấm áp của nhân dân cả nước đang chào năm mới 2020 và chuẩn bị đón mừng Tết Nguyên đán Canh Tý, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi tới Hòa thượng cùng các vị lãnh đạo Giáo hội, các Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư và đồng bào Phật tử trên cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất và đón một năm mới an vui, hạnh phúc, tiếp tục gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của GHPG Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là việc đăng cai tổ chức thành công Đại lễ Phật đản lần thứ 3 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, Giáo hội đã luôn củng cố hoạt động của GHPG các cấp ngày càng vững mạnh, từ đó khẳng định rõ hơn vai trò là thành viên quan trọng của MTTQ Việt Nam trong việc vận động Tăng, Ni, Phật tử hưởng ứng và tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động. Các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo đi vào lòng người.

Trân trọng thông báo với Hòa thượng Thích Thiện Nhơn về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước trong năm  vừa qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, năm 2019, với sự nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, 12/12 chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội đã đạt và vượt; quy mô nền kinh tế đạt 266,5 tỷ USD; GRDP bình quân đầu người đạt 2.786 USD; GDP tăng trưởng ấn tượng ở mức 7,02%, đây là năm thứ hai liên tiếp tăng trưởng GDP vượt mức 7% kể từ năm 2011. 

Phật tử cả nước luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà Hòa thượng Thích Thiện Nhơn.

Bên cạnh đó, chất lượng cuộc sống của người dân tiếp tục được cải thiện; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai quyết liệt; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí tiếp tục được lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả cụ thể, được cán bộ và nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao.

“Đóng góp vào thành tích chung đó của đất nước phải kể đến vai trò và nỗ lực của GHPG Việt Nam”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Nhấn mạnh năm 2020 là năm gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước như kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; năm đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào năm 2021;…, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, với uy tín của mình, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tiếp tục vận động Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và luôn là những điển hình đi đầu trong triển khai các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước.

Phật tử cả nước luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc - 2

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tặng quà Chủ tịch Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và các thành viên Đoàn công tác.

Đặc biệt, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn với vai trò là Phó Chủ tịch không chuyên trách của UBTƯ MTTQ Việt Nam, cùng với các vị lãnh đạo Giáo hội, các Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư và đồng bào Phật tử trên cả nước triển khai sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 để các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong giáo hội, từ đó góp phần đảm bảm an sinh, xã hội, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn cho biết, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, năm 2019  GHPG Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt, tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, Giáo hội đã có 22 thành viên trên cả nước được tham gia Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phật tử cả nước luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thắp hương cầu chúc “quốc thái, dân an” tại chùa Minh Đạo.

Với vai trò và uy tín của mình, Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn khẳng định, sẽ tiếp tục phát huy và lan tỏa hơn nữa sự kỳ vọng của nhân dân vào hoạt động của Giáo hội, từ đó vận động các Tăng, Ni, Phật tử cùng thi đua hưởng ứng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Đồng thời cùng chung tay với MTTQ Việt Nam triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động và thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn.

“Với vai trò là thành viên của MTTQ Việt Nam, Giáo hội sẽ mãi duy trì tinh thần hữu nghị, nhân ái trong ngôi nhà chung đại đoàn kết của toàn dân tộc”, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trân trọng bày tỏ.

Phật tử cả nước luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc - 4

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cùng các thành viên Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phòng, chống cháy rừng mùa khô

Phòng, chống cháy rừng mùa khô

Hiện nay, diện tích rừng và đất quy hoạch phát triển rừng toàn tỉnh Kiên Giang trên 89.604 ha, chiếm 14,12% diện tích tự nhiên của tỉnh...

Xem nhiều nhất