Phẫu thuật và can thiệp thành công 5 bệnh nhân nhi bị tim bẩm sinh

X.Thuỷ

Ngày 21/2, các bác sĩ Trung tâm Tim mạch, BV Sản Nhi Quảng Ninh đã tiến hành phẫu thuật và đóng kín dị tật còn ống động mạch cho 5 bệnh nhân nhi ngay tại BV.

BS Nguyễn Quốc Hùng- Giám đốc BV cho biết: Hệ thống máy chụp, can thiệp tim mạch DSA là thiết bị y tế được đầu tư từ dự án Xây dựng 3 BV thông minh hướng tới tiêu chuẩn quốc tế của UBND tỉnh Quảng Ninh. Hiện tại, BV đang triển khai Dự án “Ứng dụng chuyển giao kỹ thuật phá vách liên nhĩ trong điều trị tim bẩm sinh tại BV Sản Nhi Quảng Ninh” sẽ hoàn thành trong năm nay.

Việc đưa vào hoạt động hệ thống DSA và triển khai thành công từ dự án tim mạch trên sẽ giúp việc xử lý các ca bệnh tim khẩn cấp dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian can thiệp bệnh nhi, mang lại cơ hội sống cho nhiều trẻ sơ sinh mắc căn bệnh hiểm nghèo. Đồng thời giúp các bệnh nhi bị bệnh tim trên địa bàn không phải chuyển tuyến để can thiệp và mổ như trước, giảm chi phí cho người thân bệnh nhi, giảm áp lực cho bệnh viện tuyến trên, nâng cao hơn nữa chất lượng khám, điều trị cho người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao uy tín của bệnh viện.             

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn bơ: Giảm béo bằng chất béo

Ăn bơ: Giảm béo bằng chất béo

3/4 lượng calorie có trong quả bơ là chất béo. Tuy nhiên, loại quả này chứa chất béo có lợi cho sức khỏe và có rất ít đường, rất tốt để sử dụng trong chế độ ăn kiêng.

Xem nhiều nhất