Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Thanh Hóa

Anh Tuấn

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2019, chiều 17/12, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh,Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc, chức việc, tu sỹ, đồng bào Công giáo tại Tòa Giám mục Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Thanh Hóa

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Giáng sinh tại Toà Giám mục Thanh Hoá.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi tới Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa, các vị chức sắc, chức việc, tu sỹ cùng toàn thể đồng bào Công giáo tỉnh lời chức mừng Giáng sinh vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thông báo khái quát những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước đã đạt được trong năm vừa qua. Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được khẳng định. Trong thành tựu chung đó, có sự đóng góp của đồng bào Công giáo.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những năm qua đồng bào Công giáo cả nước nói chung và đồng bào Công giáo tỉnh Thanh Hóa nói riêng đã phát huy truyền thống sống “Tốt đời, đẹp đạo”, hăng say lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo để phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh” do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, trong những năm qua nền kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh Thanh Hóa có bước phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Đây là tiền đề để tỉnh đặt ra những mục tiêu, kỳ vọng cao hơn trong năm 2020.

Mặt khác, năm 2020 cũng sẽ diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước, chắc chắn sẽ có nhiều phong trào thi đua sôi nổi. Vì vậy, Phó Chủ tịch nước mong muốn Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường với nhiệm vụ của mình tiếp tục dẫn dắt, hướng dẫn đồng bào giáo dân cùng tham gia với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 mà tỉnh Thanh Hóa đã đề ra; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhân lên những điển hình, những tấm gương sáng trong đồng bào Công giáo.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Thanh Hóa - 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện với Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng hoa chúc mừng Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường và các chức sắc Giáo phận Thanh Hóa.

Thay mặt Tòa Giám mục Thanh Hóa, Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối với đồng bào Công giáo trong giáo phận.

Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường khẳng định, Giáo phận Thanh Hóa tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

An vui trong mùa Phật đản

An vui trong mùa Phật đản

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã đến thăm và chúc mừng các vị hòa thượng, tăng ni, Phật tử tại chùa Liên Phái.

Xem nhiều nhất