Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại Nghệ An

Bắc Vũ

Chiều ngày 29/10, bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào (đóng tại huyện Anh Sơn) trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An.

Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại Nghệ An

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt-Lào.

Dâng hương lên các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Việt - Lào, nơi an nghỉ của hơn 11.000 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trong các cuộc kháng chiến, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn đại biểu đã kính cẩn bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp, hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sĩ, nguyện ra sức phấn đấu rèn luyện, đoàn kết nỗ lực để đưa đất nước, quê hương phát triển đi lên.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã đến thăm trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Con Cuông. Tại đây, đoàn công tác đã đi kiểm tra cơ sở vật chất nơi ăn ở của học sinh và giáo viên, ân cần thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, các em học sinh nơi đây. 

Làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương những thành tích mà trường đạt được. Dù còn những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, điều kiện ăn ở cho các em học sinh nhưng nhà trường đã nỗ lực phát huy thành tích đạt được, vươn lên dạy tốt học tốt, xây dựng trường trở thành một trong những điểm sáng về giáo dục của huyện Con Cuông nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại Nghệ An - 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phòng tặng quà cho hộ nghèo tại bản Khe Rạn, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An).

Dịp này, thay mặt đoàn công tác của Quốc hội, đồng chí Tòng Thị Phóng đã trao tặng 500 suất quà cho học sinh và 2 bộ máy vi tính cho nhà trường nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy. 

Được biết, trường hiện có 26 cán bộ giáo viên, nhân viên, 12 lớp với 299 học sinh là con em các dân tộc Thái, Thổ, Đan Lai... Hiện trường đang mượn cơ sở cũ của trường THCS Bồng Khê để giảng dạy.

Tối cùng ngày, Phó Chủ tịch QH đã đến thăm và tặng quà cho người dân bản Khe Rạn, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An). Trò chuyện với người dân nơi đây, Phó Chủ tịch QH bày tỏ vui mừng trước đời sống của người dân ngày càng được nâng cao; tin tưởng bà con sẽ luôn giữ được bản sắc dân tộc, góp phần gìn giữ truyền thống văn hóa địa phương, làng bản.

Cũng tại bản Khe Rạn, đoàn công tác đã trao tặng quà cho chính quyền xã Bồng Khê, trao 5 suất quà cho 5 hộ gia đình của bản có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cùng hòa chung không khí văn nghệ đậm chất văn hóa của người Thái trên địa bàn. 

Bản Khe Rạn là bản dân tộc Thái thành lập từ năm 1905. Bản có diện tích 660 ha nhưng đất nông nghiệp chỉ có 50 ha; 160 hộ, 659 khẩu. Hiện nay bản vẫn còn 24 hộ nghèo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Ngãi

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Ngãi

Ngày 7/10, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã phát đi thông báo số về kỳ họp thứ 10, khóa XX về việc quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ...

Xem nhiều nhất