Phó Chủ tịch xã ở Hải Dương bị đánh trọng thương vẫn hôn mê sau phẫu thuật

Tâm Lê

Sau khi bị nhóm côn đồ đánh trọng thương, Phó Chủ tịch xã An Thượng, TP Hải Dương (Hải Dương) đã phải tiến hành phẫu thuật mổ sọ não, 1 cán bộ địa chính khác cũng bị thương đang điều trị tại nhà…

Vay tiền đưa chồng đi mổ não

Sáng 18/4, tranh thủ nhờ người chăm chồng, chị Đỗ Thị Ước (47 tuổi, vợ của anh Hanh) vội vàng thu xếp đồ đạc để nhanh chóng trở lại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) với chồng.

Phó Chủ tịch xã An Thượng vẫn chưa tỉnh sau ca phẫu thuật mổ não tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
Phó Chủ tịch xã An Thượng vẫn chưa tỉnh sau ca phẫu thuật mổ não tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Trong tiếng nấc nghẹn ngào, đôi mắt đỏ hoe, thâm quầng vì nhiều đêm liền không ngủ được, chị Ước chia sẻ: “Khổ lắm các chú ạ!. Anh ấy vốn hiền lành, có va chạm, mâu thuẫn với ai bao giờ đâu mà nay nên cơ sự này. Hôm nhận được tin, cả nhà còn đúng 1,2 triệu đồng trong tài khoản. Tôi phải vay mượn họ hàng, bạn bè mãi mới được 20 triệu đồng để đóng tiền tạm ứng cho anh ấy mổ não…”.

Năm 1997, anh Hanh và chị Ước chính thức thành vợ chồng, rồi có 2 mặt con. Mọi chi phí trong nhà đều trông ngóng vào đồng lương ít ỏi của anh Hanh. Hai năm nay, chị Ước bỏ việc đồng ruộng để đi làm công nhân với thu nhập khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Các con của anh chị đều trong độ tuổi ăn học nên vợ chồng anh cũng phải cố xoay sở để lo cho các cháu bằng bạn, bằng bè.

Cả gia đình vẫn ở trong ngôi nhà cũ được xây dựng từ nhiều năm trước. Vậy mà tai hoạ bất ngờ đã ập xuống gia đình anh.

Hàng xóm, người thân qua thăm hỏi khi biết chị Ước từ Bệnh viện Việt Đức tranh thủ về nhà.
Hàng xóm, người thân qua thăm hỏi khi biết chị Ước từ Bệnh viện Việt Đức tranh thủ về nhà.

Theo lời chị Ước chia sẻ thì tình trạng của anh Hanh là rất khó đoán trước được vì đang trong thời gian theo dõi sau phẫu thuật não. Hiện anh Hanh vẫn chưa tỉnh táo. Nếu may mắn, việc điều trị sẽ phải kéo dài trong nhiều năm, chi phí tốn kém vô cùng.

Bây giờ, gia đình chị Ước chỉ mong chờ vào phép màu và sự giúp đỡ của người thân, bạn bè và đồng nghiệp để sớm vượt qua cơn bĩ cực này.

Cũng trong sáng ngày 18/4, trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết, đại diện lãnh đạo UBND xã An Thượng, đại diện gia đình các bị hại đều bày tỏ sự bức xúc trước hành vi côn đồ, hung hãn của nhóm đối tượng đánh cán bộ xã khi thực thi nhiệm vụ.

Họ mong muốn, các đối tượng trong vụ việc sẽ sớm được làm rõ và chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật để làm gương cho kẻ khác. 

Bắt giữ một số đối tượng        

Liên quan đến việc Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng, TP Hải Dương (Hải Dương) bị đánh vỡ hộp sọ, sáng 18/4, Chủ tịch UBND xã An Thượng Nguyễn Văn Thắng cho biết, các đơn vị chức năng đang làm rõ và sẽ xử lý nghiêm hành vi côn đồ của nhóm người liên quan.

Theo Chủ tịch UBND xã An Thượng, Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD (có trụ sở ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) có phần đất thương mại, dịch vụ ở thôn Chùa Thượng, xã An Thượng với tổng diện tích gần 5.000 m2.

Khu vực hiện trường nơi xảy ra vụ việc nhóm côn đồ đánh trọng thương Phó Chủ tịch xã An Thượng trong khi thi hành nhiệm vụ.
Khu vực hiện trường nơi xảy ra vụ việc nhóm côn đồ đánh trọng thương Phó Chủ tịch xã An Thượng trong khi thi hành nhiệm vụ.

Chiều ngày 15/4, Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD thuê Công ty TNHH vận tải Nam Anh san lấp diện tích đất này. Tuy nhiên, do diện tích đất thương mại, dịch vụ của Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD nằm cạnh khu đất nông nghiệp khác mà mốc giới lại chưa rõ ràng nên chính quyền địa phương đã lập biên bản yêu cầu công ty này dừng hoạt động san lập, cắm rõ mốc giới.

Mặc dù vậy, Công ty TNHH vận tải Nam Anh vẫn tiến hành tập kết vật liệu và có dấu hiệu san lấp. Do đó, xã An Thượng đã tiến hành kiểm tra, ngăn chặn, tránh việc san lấp sang phần đất ruộng của dân.

Trụ sở UBND xã An Thượng, TP Hải Dương (Hải Dương) cách hiện trường xảy ra vụ việc chỉ vài trăm mét.
Trụ sở UBND xã An Thượng, TP Hải Dương (Hải Dương) cách hiện trường xảy ra vụ việc chỉ vài trăm mét.

Theo kế hoạch, Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng Nguyễn Văn Hanh và cán bộ công chức địa chính xã Nguyễn Tuấn Anh được giao nhiệm vụ kiểm tra giám sát, không cho các đối tượng san lấp, xây dựng trái phép tại thửa đất trên. Khi phát hiện sự việc các công nhân tiếp tục chở đất vào đổ, ông Hanh cùng ông Tuấn Anh ra yêu cầu tạm dừng thì bị các đối tượng đánh dẫn đến bị thương.

Sau khi bị hành hung, Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng Nguyễn Văn Hanh bị vỡ hộp sọ bên thái dương trái, gãy răng, gãy sống mũi và được đưa đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) mổ sọ não vào tối 16/4. Còn anh Nguyễn Tuấn Anh bị thương, hiện đang điều trị tại nhà.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an TP Hải Dương đã bắt giữ một số đối tượng trong nhóm côn đồ gây thương tích cho cán bộ của UBND xã An Thượng khi thực hiện nhiệm vụ.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục phối hợp điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định.

Báo Đại Đoàn Kết sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Điều đáng nói bao nhiêu năm qua số lượng gỗ này chết khô trong rừng không được tận thu đã lãng phí còn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng.

Tin nóng

Cảnh báo gia tăng lừa đảo qua tin nhắn mạo danh ngân hàng

Cảnh báo gia tăng lừa đảo qua tin nhắn mạo danh ngân hàng

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo, tình trạng lừa đảo qua tin nhắn mạo danh ngân hàng lại tiếp diễn với mức độ, tần suất liên tục.

Xem nhiều nhất