Phố cổ Hội An miễn phí vé tham quan cho du khách ngày 4/12

PV

Kỷ niệm 19 năm Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 - 4/12/2018), Thành phố sẽ miễn phí vé tham quan cho du khách vào ngày 4/12.

Ngày 28/11, TP Hội An cho biết, chính quyền Thành phố đã quyết định miễn phí vé tham quan phố cổ trong ngày 4/12 tới. Đây là chương trình nhằm hưởng ứng kỷ niệm 19 năm ngày đô thị cổ Hội An vinh dự được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Chương trình miễn phí vé tham quan phố cổ nhằm tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu, hưởng thụ những giá trị độc đáo về lịch sử, văn hóa của Hội An; qua đó tạo sức hút lôi, kéo khách du lịch về với địa phương.

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Du lịch TP Hội An cho biết: “Toàn bộ du khách đăng kí tham quan phố cổ vào ngày 4/12 sẽ được tự do tham quan các địa điểm di tích, thưởng lãm không gian văn hóa cổ xưa của Hội An mà không phải mua vé. Thành phố thống nhất không bán vé tham quan và mọi hoạt động thường nhật tại các điểm di tích vẫn sẽ duy trì vào ngày kỷ niệm đô thị cổ được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngoài các điểm di tích, du khách tham quan làng gốm Thanh Hà cũng sẽ được miễn phí vé tham quan vào ngày đặc biệt này ”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Quê hương' - bài thơ để đời của Giang Nam

'Quê hương' - bài thơ để đời của Giang Nam

Nhà thơ Giang Nam qua đời ngày 23/1, thọ 94 tuổi, tại Khánh Hòa. Sinh thời, ông để lại gia tài đồ sộ gồm hơn 10 tập thơ và trường ca, sáu tập truyện ngắn và ký nhưng ...

Tin nóng

Dư âm và những câu chuyện xung quanh Táo Quân 2023

Dư âm và những câu chuyện xung quanh Táo Quân 2023

Táo Quân 2023 – chương trình kỷ niệm 20 năm lên sóng đề cập đến những vấn đề nóng của xã hội. Mặc dù có sự đổi mới song những câu chuyện xung quanh chương trình vẫn gây ra nhiều tranh cãi với khán giả cả nước.

Xem nhiều nhất