Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm Tòa Tổng Giám mục Huế

Hữu Thu

Sáng 23/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Chính phủ và Mặt trận đã đến Tòa Giám mục Huế và Nhà thờ Giáo xứ Phú Cam thăm và mừng lễ Giáng sinh 2018.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm Tòa Tổng Giám mục Huế

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại Tòa Tổng Giám mục Huế.

Tháp tùng đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên - Huế Nguyễn Nam Tiến.

Tại Tòa Tổng Giám mục Huế, thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tặng hoa Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận Huế và  chúc Tổng Giám mục cùng các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân trong cả nước  một mùa Giáng sinh an bình. mạnh khỏe, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa và luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong niềm vui chung, Phó Thủ tướng đã thông báo những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước năm 2018, đã hoàn thành thắng lợi 12/12 chỉ tiêu đề ra; đồng thời khẳng định những thành công này có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào công giáo cả nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm Tòa Tổng Giám mục Huế - 1

Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh phát biểu. 

Phó Thủ tướng đã thông báo kết quả cuộc gặp giữa  Phó Thủ tướng với Giáo hoàng và Thủ tướng Tòa thánh Vatican hồi tháng 10 vừa qua về việc xác lập nâng cấp quan hệ Việt Nam – Vatican từ mức Đặc phái viên không thường trú lên mức Đặc phái viên thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam cũng như chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vừa diễn ra của Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican, Đức ông Antoine Camilleri. 

Trong đó có nhắc lại huấn từ của Giáo hoàng đối với Giáo hội Công giáo Việt Nam “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”, “ giáo dân tốt phải là công dân tốt”; cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, chính quyền các cấp của Việt Nam đã tạo điều kiện cho các hoạt động của Công giáo Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm Tòa Tổng Giám mục Huế - 2

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng hoa cho Tòa Giám mục Huế tặng hoa Tòa Giám mục Huế.

Giám mục Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận Huế, trong đáp từ đã cám ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Mặt trận dành cho Giáo hội; đặc biệt là dịp lễ Giáng sinh năm nay, cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ đã gửi hoa tặng các Tòa Giám mục; đồng thời bày tỏ niềm vui trước tin mừng mà Chính phủ và Tòa thánh vừa đạt được và hứa sẽ thực hiện tốt huấn từ của Giáo hoàng đối với Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Nhân dịp này Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm và chia vui với Linh mục và giáo dân Nhà thờ Giáo xứ Phú Cam.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm Tòa Tổng Giám mục Huế - 3

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Linh mục Anton Nguyễn Văn Tuyến​​​​​​​ thăm giáo dân Phú Cam.

Linh mục Anton Nguyễn Văn Tuyến Chánh xứ nhà thờ Giáo xứ Phú Cam cho biết, ngài rất xúc động khi biết trong Chương trình kỷ niệm 60 liệt sỹ TNXP hy sinh năm 1972, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Ngân có nhắc đến sự hy sinh vì đất nước của thanh niên Công giáo và cũng trong niềm vui của lễ Giáng sinh năm nay, Linh mục đã hát bài ca do mình sáng tác năm 1977 biểu lộ niềm vui của mình khi thấy đất nước thống nhất, hòa bình.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm Tòa Tổng Giám mục Huế - 4

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn đại biểu chụp ảnh kỷ niệm ở nhà thờ Giáo xứ Phú Cam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nặng gánh hai vai

Nặng gánh hai vai

Luôn thực hiện tròn nghĩa vụ của một người Công giáo “sống tốt đời, đẹp đạo”, kính Chúa, yêu nước, bà Nguyễn Thị Tuệ (ở xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng ...
Cần Thơ: Thăm chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020

Cần Thơ: Thăm chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ Phạm Văn Hiểu thăm hỏi và chúc mừng đến các vị Giám mục, Linh mục, Mục sư, tu sĩ và đồng bào tín đồ Công giáo, Tin lành nhân ...

Tin nóng

Cần Thơ: Đồng bào Công giáo đóng góp trên 19 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội

Cần Thơ: Đồng bào Công giáo đóng góp trên 19 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội

Năm 2020, Phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo và hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Cần Thơ đã gặt hái được nhiều kết quả đáng kể. Với những việc làm cụ thể là minh chứng sống động cho tinh thần yêu nước và truyền thống đoàn kết, gắn bó đồng hành với dân tộc của đồng bào Công giáo.

Xem nhiều nhất