Phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho Trung tướng Tiêu Văn Mẫn

Ngày 10/10, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cho Trung tướng Tiêu Văn Mẫn.

Phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho Trung tướng Tiêu Văn Mẫn 

Trao danh hiệu Anh Hùng LLVT nhân dân Trung tướng Tiêu Văn Mẫn.

Trong thời gian công tác tại mặt trận Tây Nguyên (B3)-Quân đoàn 3, Trung tướng Tiêu Văn Mẫn đã tham gia các chiến dịch lớn như: Chiến dịch Đắc Tô, Sa Thầy; Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968… 

Đặc biệt ở chiến trường Tây Nguyên, trên các cương vị lãnh đạo, chỉ huy, Trung tướng đã trực tiếp tham gia nhiều trận đánh và giành thắng lợi lớn. Trong đó tiêu biểu là trận đánh của Tiểu đoàn 6 với Lữ đoàn dù 173 của Mỹ; Trận đánh ở Ngọc Bờ Biêng tháng 10/11/1967; Trận đánh tập kích và diệt gọn đại đội Lôi Hổ của ngụy và bắn rơi 1 máy bay trực thăng tại chỗ (tháng 10/1968)… 

Dù ở cương vị công tác nào, Trung tướng Tiêu Văn Mẫn luôn có mặt ở những nơi gian khổ, ác liệt nhất để kịp thời chiến đấu, động viên cán bộ, chiến sĩ diệt địch, củng cố niềm tin, tư tưởng cho bộ đội chiến đấu; đồng thời thể hiện tinh thần không ngại gian khổ, hi sinh là tấm gương về lòng quả cảm, ý chí kiên cường, mưu lược, sáng tạo của người chỉ huy, góp phần cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Qua những thành những tích đặc biệt xuất sắc trong các trận đánh trên, ngày 30/8/2018, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Trung tướng Tiêu Văn Mẫn. Đây không chỉ là vinh dự, niềm tự hào của gia đình, địa phương Trung tướng Tiêu Văn Mẫn, mà đó còn là niềm tự hào lớn lao của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3. Qua đó tô thêm truyền thống vẻ vang của Quân đoàn: "Quyết thắng-Sáng tạo-Đoàn kết-Thống nhất-Nghiêm túc-Tự lực".                         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Bạc Liêu có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu vừa được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin nóng

Xem nhiều nhất