Phụ huynh xúc phạm thầy giáo vì chiếc quần soóc

PV

Từ chiều ngày 3/12 đến ngày 4/12 trên mạng xã hội lan truyền clip khoảng gần 4 phút về cuộc chất vấn của một phụ huynh học sinh trường THCS Trần Huỳnh trên địa bàn TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với một thầy giáo tên H.V.K. của trường này. Đáng nói là vị phụ huynh này có nhiều lời lẽ xúc phạm tới thầy K., trong khi người thầy này chỉ biết ngồi chịu trận…

Phụ huynh xúc phạm thầy giáo vì chiếc quần soóc

Trường THCS Trần Huỳnh nơi xảy ra vụ việc. 

Theo thông tin mà chúng tôi nắm được, vị phụ huynh này tên là D.N.A. là phụ huynh của một em học sinh nữ đang học lớp 6 tại trường THCS Trần Huỳnh ở TP Bạc Liêu. Nguyên nhân khiến vị phụ huynh này đến tận trường để “ăn thua” với thầy giáo, chính là do thầy K. đã yêu cầu học sinh vứt cái quần soóc nằm trên bàn giáo viên vào thùng rác. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khi tan học buổi sáng, con của vị phụ huynh này đã bỏ quên chiếc quần soóc màu đen trong hộc bàn. Đến đầu giờ chiều, học sinh lớp khác đến dọn vệ sinh lớp và nhặt được cái quần này sau đó bỏ lên bàn của giáo viên.

Thầy K. vào lớp thấy chiếc quần soóc màu đen của nữ trên bàn của mình nên la rầy học sinh trong lớp và bảo học sinh mang bỏ vào thùng rác.

Quá bức xúc chuỵên thầy giáo bỏ quần con mình vào thúng rác, vị phụ huynh này đã đến tận trường quay clip chất vấn thầy, và nói nhiều lời khó nghe xúc phạm tới thầy giáo. Quá đáng hơn vị phụ huynh này còn cho rằng có thể bộ quần áo mà thầy giáo đang mặc trên người không giá trị bằng cái quần soóc của con gái vị phụ huynh này. 

“Thầy đừng nói cái quần đó là cũ. Tôi nói thiệt, nếu thầy nói cái quần đó là cái đồ gớm, ghê, phải vứt bỏ, chưa chắc gì bộ đồ thầy mặc trên người có giá trị hơn cái quần của con tôi đâu nha. Phải chi đó là miếng băng vệ sinh thì thầy đi vứt bỏ…” lời của vị phụ huynh này nói.

Vị phụ huynh này còn yêu cầu thầy giáo phải tìm chiếc quần, nếu không phải đền tiền chiếc quần cho con vị ấy, “Bây giờ tui không cần biết, từ đây cho tới ngày mai thầy kiếm cái quần đó trả lại cho con tui. Không thầy phải đền tiền cho con tui”, bà A. nói.

Ngồi chịu trận thầy K. chỉ biết trả lời: “Em nói thật với chị, nếu như đó là cái áo khoác, cái cặp hay bất cứ cái gì thì em sẽ giữ lại cho học sinh liền. Nhưng mà em nhìn thấy đó là cái quần đen để trên bàn giáo viên thì thực sự là em không chấp nhận”. 

Trao đổi qua điện thoại với thầy giáo K., thầy cho biết: “Sau khi chị A. đăng clip nói chuyện với tôi, tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của người thân cũng như các em học sinh hỏi thăm và chia sẻ với tôi. Tôi rất bất ngờ và buồn khi chị A. làm như vậy với tôi”. 

“Tôi công tác ngành giáo dục 8 năm nay chưa bao giờ rơi vào tình trạng như vậy và cũng chưa bao giờ gặp phụ huynh nào như vậy. Hiện nhà trường đã biết chuyện này và sẽ có hướng xử lý”, thầy K. nói.  

Sáng cùng ngày trao đổi qua điện thoại với ông Dương Hồng Tân Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu (người phát ngôn của Sở GD&ĐT) về vụ việc clip của một phụ huynh xúc phạm giáo viên trên mạng xã hội, ông Tân cho biết, ông ít lên mạng xã hội và cũng không hay thông tin này. 

Ông Tân còn cho biết thêm, trường THCS Trần Huỳnh thuộc quản lý của Phòng Giáo dục thành phố và UBND thành phố và đề nghị phóng viên xuống đó hỏi thông tin.  

Sau khi đăng clip lên trang facebook cá nhân của mình vị phụ huynh tên A. đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và được chia sẻ rất nhiều. Ngoài ra trên trang cá nhân của vị phụ huynh này cũng nhận được rất nhiều phản ứng bức xúc của cộng đồng mạng trước những lời lẽ xúc phạm tới người thầy giáo. 

Như theo dõi của chúng tôi, gần 10 giờ đồng hồ sau khi đăng tải vị phụ huynh này đã xóa clip và khóa trang facebook cá nhân của mình. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tỉ lệ sinh viên có việc làm: Để những con số không ‘vênh’ nhau

Tỉ lệ sinh viên có việc làm: Để những con số không ‘vênh’ nhau

Thời điểm này, các trường ĐH đã rục rịch công bố đề án tuyển sinh 2021-2022. Theo yêu cầu bắt buộc của Bộ GDĐT, Đề án tuyển sinh phải công khai tỉ lệ sinh viên (SV) tốt nghiệp có việc làm sau ra trường của các năm trước. Đây là căn cứ quan trọng để người học quyết định việc chọn ngành/nghề phù hợp.

Xem nhiều nhất