Phú Thọ: Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt về bệnh dịch tả lợn châu Phi

Văn Toàn

Ngày 22/5, Công an huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết đã triệu tập đối tượng Lê Đình Hùng (sinh năm 1990), trú tại xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy để làm rõ hành vi thông tin sai sự thật về việc trên địa bàn xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi...

Trước đó, ngày 21/5, trên fanpage Phú Thọ đã chia sẻ một clip dài 59 giây nói về việc nhà anh Kiều Quang Nam khu 5, xã Tu Vũ xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Ngoài hình ảnh, clip còn có nội dung: Theo người dân khu 5, xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy, hiện nay trên địa bàn xã xuất hiện dịch tả lợn. Thế nhưng nhiều người dân trên địa bàn xã vẫn đang cố tình mổ và bán đi cho các xã lân cận với giá chỉ 200 nghìn đồng/con/100kg.

Sau khi clip và nội dung này được đăng tải đã thu hút hơn 1.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận, gây hoang mang cho người dân và các hộ chăn nuôi tại huyện Thanh Thủy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ chức năng của huyện Thanh Thủy đã khẩn trương làm rõ nguyên nhân. Theo anh Kiều Quang Nam, trú tại khu 5, xã Tu Vũ, chủ hộ nuôi được nhắc đến cho biết, thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, lợn nhà anh chỉ bị cảm xuyễn. Qua các nguồn thông tin, lực chức năng của huyện Thanh Thủy đã khẩn trương xác minh người quay, đăng và phát tán clip trên là Lê Đình Hùng, sinh năm 1990, trú tại khu 5, xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy.

Tại Công an huyện Thanh Thủy, Lê Đình Hùng trình bày, sau khi nghe được thông tin lợn nhà anh Nam đang bị “dịch” và đang gọi người mua và trả 200 ngàn đồng/con, Hùng đã vào nhà anh Nam, dùng điện thoại quay rồi tung lên mạng xã hội facebook với tài khoản “Hùng Lê”, dùng hình ảnh đàn lợn của anh Nam bị bệnh để thông tin về dịch lợn và kèm theo lời nói "giờ ăn gì cũng sợ". Bên cạnh đó, Hùng cũng đăng đính kèm file video để minh chứng việc mình đăng là đúng sự thật.

Ông Nguyễn Trọng Luyện - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Thủy cho biết, đến thời điểm hiện tại, huyện Thanh Thủy chưa ghi nhận trường hợp hộ chăn nuôi nào có lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi, vì vậy thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Việc đối tượng Lê Đình Hùng tung tin thất thiệt về dịch tả lợn châu Phi nhằm mục đích câu like.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hà Nội: Phát hiện kho thiết bị cờ bạc bịp

Hà Nội: Phát hiện kho thiết bị cờ bạc bịp

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và công tác nắm địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện trong ngôi nhà trên đường Mỹ Đình phường Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có một số đối tượng nghi vấn, cùng số lượng lớn thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc “bịp.”

Xem nhiều nhất