Phú Yên: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư tiêu biểu

Xuân Hiếu

Tối 4/11, Khu dân cư Diêm Điền, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An (Phú Yên) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.

Trao quà cho các hộ nghèo trong ngày hội.
Trao quà cho các hộ nghèo trong ngày hội.

Được biết đây là khu dân cư tiêu biểu, được Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên chọn làm điểm để tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết trên địa bàn huyện Tuy An, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 90 năm qua trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Khu dân cư Diêm Điền hiện có 896 hộ dân, trong đó có 75% hộ sống bằng nghề nông nghiệp. Đây củng là một trong những khu dân cư ở huyện Tuy An đi đầu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Trong năm qua, gần 70 hộ dân tại khu dân cư này đã hiến trên 3.000m2 đất và quyên góp 25 triệu đồng để xây dựng các công trình phục vụ phát triển kinh tế, dân sinh tại địa phương.

Đến nay tỉ lệ hộ nghèo trong thôn chỉ còn ở mức 0,4%. Nhiều năm liền, Khu dân cư Diêm Điền luôn đạt danh hiệu Thôn văn hóa, Khu dân cư an toàn, khu dân cư tiên tiến được các cấp công nhận và khen thưởng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020, Khu dân cư Diêm Điền đã phát động phong trào thi đua tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021. Trong đó, phấn đấu đến năm 2021 đưa tỉ lệ hộ nghèo trong thôn xuống dưới 3%, tăng hộ khá và giàu đạt trên 90%. Nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt từ 25 triệu đồng/người/năm trở lên. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất