Phú Yên: Tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023

Xuân Hiếu

Ngày 28/5, UBND huyện Phú Hòa (Phú Yên) tổ chức hội nghị tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023, cho hơn 80 cán bộ là lãnh đạo các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn tham dự.

Đẩy mạnh phát triển và giới thiệu các sản phẩm OCOP tại địa phương.
Đẩy mạnh phát triển và giới thiệu các sản phẩm OCOP tại địa phương.

Tại hội nghị, cán bộ là lãnh đạo các phòng, ban, và các chủ thể có sản phẩm tham gia OCOP trên địa bàn huyện Phú Hòa được  hướng dẫn, giới thiệu tổng quan về chương trình OCOP; triển khai quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; quy trình, thủ tục, hồ sơ minh chứng tham gia OCOP; trách nhiệm của các cấp chính quyền trong quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; hướng dẫn phát triển sản phẩm gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Được biết, thông qua lớp tập huấn này, các học viên xác định được vai trò, mục tiêu của chương trình OCOP là phải gắn liền phát triển sản xuất hàng hóa, phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nghiên cứu lựa chọn các sản phẩm chủ lực phát triển sản phẩm nông nghiệp; chú trọng đào tạo nghề gắn với phát triển sản phẩm đặc sản của địa phương, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống Nhân dân trên địa bàn huyện Phú Hòa.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếp bước cho học sinh nghèo đến trường

Tiếp bước cho học sinh nghèo đến trường

Sáng 25/9, tại các xã Đức Long, Lê Lợi, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, cùng với sự hỗ trợ của Công đoàn Kiểm toán nhà nước, Công đoàn Văn phòng Ban cán sự đảng, Đảng ...
Vượt khó nhờ nguồn vốn ưu đãi

Vượt khó nhờ nguồn vốn ưu đãi

Huyện Đồng Hỷ là một trong những địa phương có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) cao tại tỉnh Thái Nguyên. Số hộ là đồng bào DTTS chiếm tới 54,28% dân số.

Tin nóng

Gỡ rào cản cho thương mại điện tử

Gỡ rào cản cho thương mại điện tử

Đánh giá cao hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), tuy nhiên các nhà bán hàng trên sàn TMĐT vẫn cho rằng cần tiếp tục chỉnh sửa để đạt hiệu quả hơn.

Xem nhiều nhất