Phú Yên: Thả một triệu con giống tôm sú post 15, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Xuân Hiếu

Đây là hoạt động thường niên nhằm kêu gọi người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, hướng đến phát triển nghề cá bền vững. Tham dự buổi lễ có đại diện các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo TX Đông Hòa cùng gần 50 ngư dân.

Lễ phát động thả giống thủy sản phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2023.
Lễ phát động thả giống thủy sản phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2023.

Ngày 1/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Phú Yên phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh, Phú Yên, UBND TX Đông Hòa (Phú Yên) tổ chức lễ phát động thả giống thủy sản phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản (1/4/1959-1/4/2023).

Tại lễ phát động thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản Sở NN-PTNT  tỉnh Phú Yên, đã kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư ven biển xem hoạt động phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản trở thành một hành động tự nguyện, thường xuyên; không đánh bắt thủy sản đang mùa sinh sản, thủy sản nguy cấp, quý hiếm; không sử dụng các loại ngư cụ mang tính hủy diệt nguồn lợi thủy sản và môi trường sinh thái biển; không thả các loài ngoại lai, loài gây hại vào tự nhiên.

Sau lễ phát động, các Đại biểu đã thả một triệu con giống tôm sú post 15, trị giá hơn 32 triệu đồng đã được các đại biểu và ngư dân thả xuống biển khu vực ngoài cửa Đà Nông (phường Hòa Hiệp Nam, TX Đông Hòa).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng khi khoe con trên mạng

Cẩn trọng khi khoe con trên mạng

Tràn ngập mạng xã hội những ngày cuối năm học là hình ảnh giấy khen, giấy chứng nhận thành tích, bảng điểm, bài thi… của con được các bậc phụ huynh chia sẻ.
Hải Phòng: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy

Hải Phòng: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy

Ngày 3/6, Công an TP Hải Phòng thông tin, trong các ngày 2 và 3/6, trên địa bàn đã xảy ra 2 vụ cháy. Rất may, cả 2 vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Xem nhiều nhất