Pushkin - Cuộc đời và Thi ca

H.Minh

Nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa “Những ngày Matxcơva tại Hà Nội”, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga vừa tổ chức khai mạc Triển lãm “Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin.

Pushkin - Cuộc đời và Thi ca

Hình ảnh tại triển lãm.

Cuộc đời và Thi ca” nhân kỷ niệm 220 ngày sinh của ông. Với hơn 40 bức tranh, triển lãm tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của Pushkin, từ thời thơ ấu cho đến khi ông trút hơi thở cuối cùng. Hình ảnh về những “Người đương thời” của Pushkin- người cùng chí hướng văn chương với ông, bạn bè cũng như người trái chiều với nhà thơ cũng được trưng bày ở triển lãm lần này. Đồng thời, với những bức tranh này, người xem còn được nhìn ngắm quang cảnh thành phố Matxcơva, St.Petersburg, Tsarskoe Selo cách đây cả thế kỷ.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 8/12 tại 501 Kim Mã (Hà Nội).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngâm Kiều thời 4.0

Ngâm Kiều thời 4.0

Từ khi ra đời đến nay, “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du không chỉ mở ra một chương mới của tiếng Việt mà còn mở ra một đời sống nghệ thuật mới.
Phú - thể văn chương cổ

Phú - thể văn chương cổ

Sách cũ chép: Khoa thi Đình (năm Giáp Thìn - 1304) niên hiệu Hưng Long, ông Mạc Đĩnh Chi trúng cách đỗ trạng nguyên, vì tướng mạo xấu xí, nên vua Trần Anh Tông có ý ...

Xem nhiều nhất