Quân đội chung tay vì người nghèo

N.Phượng

Ngày 30/10, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”, một trong những hoạt động trọng điểm tiếp nối chương trình mà các đơn vị quân đội đã và đang triển khai gắn với tiêu chí giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Theo Ban Tổ chức, trong những năm qua, quân đội đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, cùng với các cấp, các ngành, các địa phương tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giảm nghèo bền vững. Để tích cực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Trung ương, 100% cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động các cơ quan, đơn vị trong toàn quân quyên góp ủng hộ. Kết quả giảm nghèo của cả nước vượt mục tiêu đề ra, trung bình mỗi năm giảm khoảng 1,55% hộ nghèo, tương ứng khoảng 300.000 hộ thoát nghèo. Chỉ tính trong 5 năm (2015-2019), các đơn vị trong toàn quân đã tham gia gần 7,3 triệu ngày công; tu sửa, làm mới hơn 20.000 km đường nông thôn, kênh mương thủy lợi, gần 8.000 phòng học; ủng hộ ngày công, vật chất, phương tiện, thuốc chữa bệnh; tặng hơn 8.000 nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết, gần 25.000 con bò giống cho đồng bào các tỉnh biên giới; nhận đỡ đầu 2.723 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Đối tượng hướng đến của hành trình là địa phương nghèo, người nghèo, quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng trong quân đội, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó... Địa bàn thực hiện là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo, khu căn cứ cách mạng, biên giới, hải đảo. Theo đó, thời gian kết thúc hành trình vào ngày 22/12/2019. Dự kiến, Lễ phát động ra quân thực hiện hành trình tổ chức vào ngày 6/11/2019 tại Khu Di tích lịch sử Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy sức dân về đích nông thôn mới

Khơi dậy sức dân về đích nông thôn mới

Những nỗ lực của hệ thống Mặt trận các cấp đã góp phần đưa Hải Dương trở thành tỉnh thứ 5 trong toàn quốc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất