Quận Hoàn Kiếm: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác Mặt trận

Tiến Đạt

Ngày 8/1, tại Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Mặt trận năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021.

Báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2020, ông Lê Hồng Phú, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm cho biết, thời gian qua, MTTQ các cấp quận Hoàn Kiếm và các tổ chức thành viên đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả, hoàn thành mục tiêu chương trình công tác năm trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Tiêu biểu, MTTQ quận Hoàn Kiếm đã xây dựng và triển khai thực hiện phong trào “Đoàn kết sáng tạo” năm 2020 trên địa bàn quận, thực hiện 5 nội dung do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, lựa chọn 7 sáng kiến, ý tưởng mới, trong đó có 1 sáng kiến của Hội Đông y quận được thành phố công nhận, tặng bằng khen và biểu dương, khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Bên cạnh đó, MTTQ quận Hoàn Kiếm đã thực hiện tốt vai trò tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ,...

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Đàm Văn Huân trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Đàm Văn Huân trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đàm Văn Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà MTTQ các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã đạt được trong năm 2020; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, MTTQ các cấp trên địa bàn quận sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quan tâm chăm lo Tết cho các hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, UBND quận Hoàn Kiếm và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao tặng Giấy khen cho 41 tập thể và 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ra Giêng, buộc chỉ cổ tay để cầu may…

Ra Giêng, buộc chỉ cổ tay để cầu may…

Ra Giêng, tộc người Khùa (dân tộc Bru - Vân Kiều) ở các xã Trọng Hoá, Dân Hóa (huyện miền núi Minh Hoá, Quảng Bình) lại tổ chức nghi lễ buộc chỉ cổ tay để cầu may ...
Hiệu quả từ mô hình giúp phụ nữ thoát nghèo

Hiệu quả từ mô hình giúp phụ nữ thoát nghèo

Để phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, trong năm qua các cấp Hội phụ nữ trên cả nước đã không ngừng tìm tòi, đưa ra các hướng đi phù hợp để có cách ...
Bội thu tại vùng sản xuất chuyên canh cà rốt

Bội thu tại vùng sản xuất chuyên canh cà rốt

Người dân trồng cà rốt đã biết trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn an toàn, các sản phẩm đều được kiểm tra và đánh giá là an toàn chưa có mẫu nhiễm vi khuẩn cũng như ...
Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Định, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, trong đó không thể bỏ qua món bánh hỏi. Loại bánh gì rất lạ, có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày, ăn sáng, ...

Tin nóng

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh, trong Nghị quyết của UBTVQH dự kiến tỷ lệ người ngoài Đảng ứng cử ĐBQH là từ 5 đến 10%. Sau hiệp thương lần thứ nhất cũng chưa đạt được con số 10% mà mới được hơn 7%.

Xem nhiều nhất