Quân khu 9 phải xây dựng ‘thế trận lòng dân’ vững chắc

Quốc Trung

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu Quân khu 9 phải kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng - an ninh, quốc phòng an ninh với kinh tế, giữa quốc phòng - an ninh và đối ngoại, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, nhất là trên hướng chiến lược, trọng điểm…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi họp mặt.

Ngày 25/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Tại Quân khu 9, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự họp mặt các Đảng ủy viên Đảng ủy Quân khu 9 qua các thời kỳ.

Trung tướng Nguyễn Hoàng Thủy, Tư lệnh Quân khu 9 cho biết: Sự lớn mạnh trưởng thành, phát triển của Đảng bộ Quân khu gắn liền lịch sử xây dựng, chiến đấu và chiến thắng vẻ vang của lực lượng vũ trang Quân khu. Việc giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ Quân khu đối với lực lượng vũ trang là một nguyên tắc, là nhân tố cơ bản quyết định đến sự lớn mạnh, trưởng thành và chiến thắng của lực lượng vũ trang Quân khu.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn, Đảng bộ và lực lượng vũ trang Quân khu 9 thường xuyên củng cố, xây dựng các tổ chức đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, tăng cường bản chất giai cấp công nhân, bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng trong mọi hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu; tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quân sự - quốc phòng của Đảng. Kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng - an ninh, quốc phòng an ninh với kinh tế, giữa quốc phòng - an ninh và đối ngoại, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, nhất là trên hướng chiến lược, trọng điểm; xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu theo hướng cách mạng, chinh quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; tiếp tục rà soát, kiện toàn tổ chức lực lượng bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, ưu tiên bảo đảm quân số các đơn vị sẵn sàng chiến đấu, đơn vị làm nhiệm vụ trên các địa bàn trọng điểm, nhất là tuyến biên giới và các đảo.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà lưu niệm cho Quân khu 9.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh củng các đại biểu đã đến viếng, dâng hoa tại Tượng đài chiến thắng Quân khu 9.

Làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Phó Chủ tịch nước nhận định: Công tác an sinh xã hội đã được Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thực hiện tích cực cùng với các địa phương chăm lo, nâng cao đời sống cho người dân, trong đó có vấn đề chính sách dành cho đồng bào dân tộc Khmer. Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cũng đã làm tốt công tác an ninh quốc phòng trong vùng và với các nước láng giềng.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước cho rằng: Vùng ĐBSCL vẫn còn nhiều lĩnh vực ở mức thấp do đó vai trò của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cần tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn, nhất là lĩnh vực liên kết vùng, lĩnh vực giáo dục, y tế, đào tạo nghề, công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình thương binh liệt sĩ và người có công.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp cần nâng cao chất lượng giá trị các mặt hàng nông sản như: lúa, trái cây, rau quả, chăn nuôi, thủy sản...

Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cần tham mưu cho Chính phủ để tạo bước đột phá về tiêu thụ hàng nông sản đồng thời tiếp tục quan tâm tình hình an ninh, trật tự xã hội trong vùng, vấn đề biên giới, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu

Bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu

Ngày 24/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá quý I/2023.

Xem nhiều nhất