Quan tâm, chăm lo hơn nữa đến thương binh và người khuyết tật

Tiến Đạt

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự Đại hội có ông Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài trao tặng Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân thuộc Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài trao tặng Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân thuộc Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam và các hội viên luôn bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát chức năng, nhiệm vụ, gắn liền và phục vụ mục đích chính trị, sự kiện văn hóa, bảo đảm sự chỉ đạo định hướng của cấp ủy, chính quyền địa phương. Thường trực Ban Chấp hành Hiệp hội luôn chủ động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đưa ra các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của các đơn vị trực thuộc để kiện toàn bộ máy và nâng cao hiệu quả hoạt động; linh hoạt, kịp thời triển khai tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương bệnh binh và người khuyết tật.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho biết, những năm qua, Hiệp hội đã thực hiện tốt vai trò của một tổ chức xã hội từ thiện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thương binh và người khuyết tật. Hiệp hội đã phát triển được 929 cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng lao động là thương binh và người khuyết tật trên toàn quốc, hỗ trợ khoảng 40.000 lao động yếu thế có việc làm thường xuyên, giúp họ ổn định cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng.

“Là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ qua, Hiệp hội luôn có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả vào thực hiện các chương trình phối hợp thống nhất hành động, góp phần xây dựng và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, Hiệp hội đã phát huy thế mạnh của mình trong các lĩnh vực như an sinh xã hội, tạo việc làm, chăm lo và bảo vệ người khuyết tật, thương binh, người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước” - Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài nhấn mạnh.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, góp phần làm thay đổi nhận thức xã hội, nhận thức của các cấp, các ngành và bản thân thương binh, người khuyết tật. Đồng thời quan tâm góp ý, xây dựng pháp luật, kịp thời phát hiện, tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật về dạy nghề cho con em thương binh, người khuyết tật nói riêng và các chính sách xã hội nói chung.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, tăng hiệu quả công tác vận động nguồn lực xã hội để trợ giúp tốt hơn nữa cho người khuyết tật và các đối tượng khó khăn khác; tham gia thực hiện tốt các chương trình, đề án trợ giúp người khuyết tật, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đổi mới nội dung, sáng tạo những hình thức hoạt động mới, tuân thủ pháp luật, đáp ứng tốt hơn quyền, lợi ích chính đáng của thương binh và người khuyết tật.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài khẳng định, với trách nhiệm của mình, MTTQ Việt Nam sẽ luôn đồng hành, ủng hộ các hoạt động của Hiệp hội, cùng các tổ chức thành viên khác của MTTQ Việt Nam thống nhất hành động, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chiềng Khoang khởi sắc

Chiềng Khoang khởi sắc

Nếu trước đây ai đã tới Chiềng Khoang và bây giờ trở lại, hẳn sẽ bất ngờ với sự đổi thay ở vùng đất này.
Người gìn giữ văn hóa Tày

Người gìn giữ văn hóa Tày

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc (Thái Nguyên), nhưng anh Dương Doãn Quảng, dân tộc Tày lại trở về quê hương Lạng Sơn để gắn bó với công việc ...

Tin nóng

Giám sát để gỡ khó

Giám sát để gỡ khó

Để đánh giá hiệu quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tỉnh Gia Lai đã tổ chức các đoàn đi giám sát; đồng thời tìm giải pháp gỡ khó cho các địa phương trong quá trình thực hiện.

Xem nhiều nhất