Quận Tây Hồ triển khai tháng cao điểm 'Vì người nghèo' năm 2016

PV (Theo Mttqhanoi)

Chiều 11/10, tại trụ sở quận Tây Hồ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức hội nghị phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh là con hộ nghèo.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải – UVTT, Trưởng Ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Nguyễn Văn Thắng – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy;  Trần Lan Hương – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; Phạm Xuân Tài – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; Phạm Tuấn Diếp - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị hiệp quản thuộc quận, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học trên địa bàn quận; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ các phường và 18 hộ nghèo, học sinh hộ nghèo được hỗ trợ, tặng quà đến dự.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Tài – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận đã báo cáo kết quả công tác trợ giúp người nghèo quận Tây Hồ năm 2016 và công bố Quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo tổng trị giá 90 triệu đồng và tặng xe đạp cho 16 cháu học sinh là con hộ nghèo tổng trị giá 29.600.000đ; cùng dịp này tặng 11 xuất học bổng cho các cháu học sinh con hộ nghèo tại ngày hội khuyến học.

Với sự vào cuộc của MTTQ, các tổ chức thành viên như: Hội Liên hiệp phụ nữ quận đã vận động hội viên hỗ trợ kinh phí, tặng đồ dung sinh hoạt cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền 93.400.000đ; Hội Chữ Thập đỏ quận hỗ trợ xây dựng 01 nhà Đại đoàn kết trị giá 50.000.000đ; Đoàn Thanh niên vận động đoàn viên và học sinh các trường học trên địa bàn trị được 32.900.000đ; UBND các phường đều chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai vận động quỹ cấp phường và rà soát trợ cấp, tặng đồ dung sinh hoạt cho các hộ nghèo tổng số 44 tivi, quạt, chạn bát, giường ngủ và 18 gia đình được trợ cấp tiền chữa bệnh; hỗ trợ vốn, trợ cấp hàng tháng từ 300.000-500.000đ/1 gia đình.

Đồng chí Phạm Tuấn Diếp – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận triển khai Kế hoạch Tháng cao điểm “Vì người nghèo” quận Tây Hồ năm 2016 và đọc lời kêu gọi vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2016 của Ủy ban MTTQ và UBND quận Tây Hồ tới các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Thời gian kêu gọi ủng hộ từ ngày 01/10/2016 đến ngày 18/111/2016. Ngay tại buổi phát động đã có 70 đơn vị và cá nhân ủng hộ, ủng hộ được 166.748.000đ.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu động viên các hộ nghèo cố gắng vươn lên; đồng thời, đề nghị cán bộ và nhân dân quận Tây Hồ tiếp tục nâng cao hiệu quả việc tuyên tuyền và thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo của quận để giúp cho các gia đình nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.

Có thể nói, quận Tây Hồ đã triển khai công tác trợ giúp người nghèo một cách đồng bộ; được các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; MTTQ và các đoàn thể chủ động, tích cực và có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền; đổi mới phương thức hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực hơn hay nói cách khác người nghèo đã được chăm lo tận tình, chu đáo hơn đặc biệt là trong tháng cao điểm vì người nghèo; việc giúp đỡ người nghèo đã lan tỏa được đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng dân cư bằng những hoạt động thiết thực tại các khu dân cư, tổ dân phố, góp phần giúp đỡ, động viên người khó khăn, kém may mắn vươn lên trong cuộc sống.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Đắk Lắk là địa phương có 49 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Với người Ê Đê, ngoài những nét văn hóa cồng chiêng, ...
Bay màu một cung đường bích họa

Bay màu một cung đường bích họa

Nhiều năm qua, cung đường bích họa xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã trở thành điểm đến độc đáo lôi cuốn du khách.
Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Nhiều di tích ở TP HCM đang bị xuống cấp, xâm phạm và “lãng quên”. Thậm chí một số di tích được xếp hạng cấp quốc gia cũng rơi vào tình trạng như vậy vì rất nhiều lý ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất