Quảng Bình: Sáng tạo trong công tác Mặt trận

XUÂN THI

Chiều ngày 30/9, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ủy ban MTTQ TP Đồng Hới tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý 3 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 4 năm 2022.

MTTQ huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo ở trên địa bàn huyện.
MTTQ huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo ở trên địa bàn huyện.

Trong quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ các cấp ở tỉnh Quảng Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân. Mặt trận các cấp đã hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp làm mới, sửa chữa gần 200 nhà Đại đoàn kết và thực hiện các chương trình an sinh xã hội trị giá gần 20 tỷ đồng.

Mặt trận các cấp ở tỉnh Quảng Bình thực hiện sáng tạo, hiệu quả chuỗi hoạt động gắn kết trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với công tác giảm nghèo bền vững. Toàn tỉnh đang duy trì hiệu quả 534 mô hình điểm của Mặt trận 3 cấp về thực hiện cuộc vận động. Qua thực hiện các mô hình, nhân dân đã tích cực tham gia hiến đất, hiến cây và ủng hộ bằng tiền với tổng trị giá trên 35 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công góp phần thực hiện hiệu quả chương trình Mặt trận các cấp cũng đã tiến hành gần 370 cuộc giám sát; tiếp nhận, xử lý, hướng dẫn xử lý 80 đơn thư tố cáo, khiếu kiện, khiếu nại của công dân theo đúng quy định; tích cực tham gia lấy ý kiến của người dân và góp ý vào dự thảo ban hành Quy chế hoạt động của Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Những tháng cuối năm 2022, Mặt trận các cấp ở tỉnh Quảng Bình tiếp tục tuyên truyền các hoạt động nhân tháng cao điểm vì người nghèo; bám sát cơ sở để triển khai hiệu quả các hoạt động cứu trợ khi có thiên tai xảy ra. Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả mô hình khu dân cư nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh kiểu mẫu; tổ chức các cuộc giám sát, phản biện xã hội đảm bảo tiến độ, chất lượng; và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗ lực chăm lo cho người nghèo

Nỗ lực chăm lo cho người nghèo

Ủy ban MTTQ huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam luôn quan tâm, nỗ lực chăm lo cho người nghèo, hỗ trợ phương tiện sinh kế, tạo điều kiện cho hộ khó khăn vươn lên thoát ...
Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền, các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả...
Dự án treo - treo đến bao giờ?

Dự án treo - treo đến bao giờ?

Những dự án tiền tỷ, thậm chí vài trăm tỷ nằm trên giấy, “đắp chiếu”, hoang hóa dường như đã không còn khiến người ta thấy bất ngờ, mà chỉ thấy xót xa.

Tin nóng

Xem nhiều nhất