Quảng Bình: Tổ chức hiệu quả các hoạt động vì người nghèo

Xuân Thi

Quý 4 năm 2019, Mặt trận ở Quảng Bình phải tổ chức hiệu quả các hoạt động Tháng cao điểm vì người nghèo; “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Quảng Bình: Tổ chức hiệu quả các hoạt động vì người nghèo

Quang cảnh Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý 3 năm 2019 ở Quảng Bình.

Đây là ý kiến của bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình tại Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2019 được tổ chức chiều ngày 4/10, tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Quý III năm 2019, công tác Mặt trận ở tỉnh Quảng Bình tiếp tục được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực góp phần vào việc hoàn thành các tiêu chí về kinh tế- xã hội của địa phương. Mặt trận các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Trung ương chủ trì.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được Mặt trận các cấp ở Quảng Bình triển khai có chiều sâu. Công tác chăm lo cho người nghèo, cứu trợ và các chương trình an sinh xã hội được Mặt trận Quảng Bình quan tâm thực hiện hiệu quả với nhiều hình thức phong phú; phối hợp với các ban, ngành xây mới, sửa chữa 70 nhà ở và tặng quà cho hộ nghèo  với tổng số tiền 5 tỷ đồng.

Thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội, Mặt trận các cấp đã và đang tiến hành 13 cuộc giám sát độc lập, phối hợp giám sát, kiểm tra và khảo sát 18 cuộc đạt chất lượng. Việc xây dựng khối đại đoàn kết, trong đồng bào các dân tộc, tôn giáo được Mặt trận các cấp quan tâm thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận thời gian qua; đồng thời nêu những vấn đề còn tồn tại, hạn chế như: việc nắm bắt tình hình, tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân có nơi vẫn còn thiếu chủ động, chưa kịp thời; ở một số cơ sở, công tác Mặt trận vẫn còn mang tính hình thức, chậm đổi mới về phương thức, hiệu quả chưa cao; công tác phản biện xã hội cấp xã còn gặp nhiều khó khăn...  

Phát biểu kết luận tại hội nghị, bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình yêu cầu Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố trong quý 4 năm 2019 cần tiếp tục bám sát địa bàn cơ sở; nắm chắc tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh; tổ chức các cuộc giám sát, phản biện xã hội đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Đặc biệt, Mặt trận các cấp ở Quảng Bình phải tổ chức hiệu quả các hoạt động Tháng cao điểm vì người nghèo; “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Ngoài các vụ án đã được cơ quan chức năng khởi tố, Thanh tra TPHCM còn phát hiện một số cơ quan, đơn vị tại TPHCM tồn tại không ít hạn chế, bất cập trong quản lý tài ...
Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Với phương châm chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Hải Dương đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực huy động nguồn ...

Tin nóng

Hà Giang: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hà Giang: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 6/6, tại tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và Công an tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/Ctr-BCA-MTTW giữa Bộ Công an với Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới" giai đoạn 2013-2023. Ông Hoàng Công Thủy, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dự và phát biểu tại Hội nghị.

Xem nhiều nhất