Quảng Nam: 56 trường hợp tiếp xúc với du khách Anh mắc Covid-19 đều âm tính

Tấn Thành

Tối ngày 12/3 BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam phát đi thông cáo báo chí cho biết, 56 trường hợp tiếp xúc với các người Anh dương tính Covid-19, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả âm tính.

Quảng Nam: 56 trường hợp tiếp xúc với du khách Anh mắc Covid-19 đều âm tính

Quảng Nam khẳng định thực hiện tốt công tác cách ly.

Cụ thể, có 16 trường hợp liên quan đến 2 người Anh dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng (BN22, BN23) tại Điện Bàn, Thăng Bình và 40 trường hợp liên quan đến 1 người Anh dương tính với Covid-19 (BN 30) ở Huế đều có kết quả âm tính (-), tất cả các trường hợp này tiếp tục cách ly đủ 14 ngày theo quy định; 2 trường hợp liên quan đến trường hợp thứ 34 dương tính với Covid-19 (BN34) tại Bình Thuận đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

BCĐ cũng nhấn mạnh, Quảng Nam tiếp tục tăng cường giám sát các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính để có hướng xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế. Trong ngày, Sở Y tế đã giám sát và lấy 11 mẫu bệnh phẩm (7 mẫu người nước ngoài và 4 người Việt Nam). Trong đó 8 mẫu tại Nhà khách phân hiệu Trường Nông dân, phường Cửa Đại và 3 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Quảng Nam: 56 trường hợp tiếp xúc với du khách Anh mắc Covid-19 đều âm tính - 1

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chống dịch Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Bộ Y tế vừa cho hay, cùng với đà giảm chung số ca mắc mới sốt xuất huyết (SXH) trên cả nước, tại miền Bắc, các ca mắc SXH thời điểm này đã giảm rõ rệt.

Xem nhiều nhất