Quảng Nam: Cháy nhà sàn gây thiệt hơn 200 triệu đồng

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 11/12, ông Lê Hoàng Linh, Phó Chủ tịch huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa xảy ra vụ cháy nhà sàn gỗ của một hộ dân đồng bào dân tộc Cơ Tu, gây thiệt hại nặng về tài sản.

Quảng Nam: Cháy nhà sàn gây thiệt hơn 200 triệu đồng

Quảng Nam: Cháy nhà sàn gây thiệt hơn 200 triệu đồng - 1

Ngôi nhà sàn của ông Zin bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Trước đó, ngày 8/12, gia đình của ông Phơ Loong Zin (người đồng bào Cơ Tu, trú thôn Atu 1, xã Ch'ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) cùng các con sinh hoạt trong nhà sàn thì bất ngờ khu nhà bốc cháy lớn. Mọi người trong gia đình của ông Zin đã bỏ chạy ra ngoài an toàn, tuy nhiên ngôi nhà và tài sản trong nhà bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn, theo ước tính thiệt hại ban đầu do vụ cháy gây ra hơn 200 triệu đồng.

Nhận được thông tin, chính quyền huyện Tây Giang và UBND xã Ch'ơm đã khẩn trương có mặt hiện trường để thăm hỏi, động viên gia đình.

Theo ông Bríu Hồ, Chủ tịch UBND xã Ch'ơm, hiện chính quyền xã đang thống kê thiệt hại về vụ cháy nhà sàn gỗ của gia đình ông Phơ Loonng Zin để có chính sách hỗ trợ theo quy định Nhà nước. Gia đình của ông Zin được biết có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Nguyên nhân xảy ra vụ cháy cũng đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chệch hướng công cộng

Chệch hướng công cộng

Thời gian vừa qua hàng loạt dự án giao thông công cộng ở TP HCM được giao cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển.
Hồi sinh trên vùng sạt lở Trà Leng

Hồi sinh trên vùng sạt lở Trà Leng

Gần 3 tháng kể từ ngày xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cuộc sống của người dân đã dần hồi sinh.

Tin nóng

Lời cảnh tỉnh

Lời cảnh tỉnh

Bạo lực trong trường học, câu chuyện không mới, nhưng lại luôn là vấn đề nóng đối với xã hội và hiện chưa có giải pháp để giải quyết triệt để.

Xem nhiều nhất