Quảng Nam: Đề thi môn Ngữ văn vừa sức với thí sinh

Tấn Thành - Chí Đại

Kết thúc môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh (TS) Quảng Nam đánh giá môn Ngữ Văn là vừa sức học sinh.

Sáng 7/7, hơn 16.700 TS ở Quảng Nam bước vào làm bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đây là môn thi duy nhất làm theo hình thức tự luận, trong thời 120 phút.

Em Uyên (bên trái) chia sẻ về đề môn Ngữ văn.
Em Uyên (bên trái) chia sẻ về đề môn Ngữ văn.

Em Nguyễn Hoàng Uyên, học sinh Trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ cho biết, em thấy đề thi môn Ngữ văn năm nay vừa sức, nội dung nằm trong sách giáo khoa. Nếu các bạn nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa có thể làm trên điểm trung bình.

“Đề văn năm nay vừa sức với em, em rất vui vì đã làm bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh rất tốt và em tự tin mình sẽ được điểm cao môn nay", em Uyên chia sẻ.

Các TS vui vẻ rời phòng thi sau khi kết thúc môn Ngữ văn.
Các TS vui vẻ rời phòng thi sau khi kết thúc môn Ngữ văn.

Em Lê Minh Phúc, học sinh Trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ, đề văn năm nay dễ hơn so với năm ngoái. Nếu bạn nào ôn tập sát với chương trình học và không học tủ thì chắc chắn làm được 60% đề thi trở lên.

Nhiều thí sinh khác cũng cho rằng đề thi môn Ngữ văn năm nay không quá khó, vừa sức với thí sinh sinh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tự nguyện xin thoát nghèo

Tự nguyện xin thoát nghèo

Ở một số nơi vẫn còn người có tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước để thoát nghèo. Thế nhưng, tại tỉnh Lào Cai lại có những hộ dân luôn có ý thức tự giác, tự ...
Ngộ độc thực phẩm học đường: SOS

Ngộ độc thực phẩm học đường: SOS

Từ vụ ngộ độc tại Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học, cơ sở giáo dục đào tạo.
Làng hương vào vụ Tết

Làng hương vào vụ Tết

Làng Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa, Hà Nội) nổi tiếng với nghề làm tăm hương được hình thành từ hơn 100 năm. Đây là làng hương duy nhất ở Hà Nội còn giữ được nghề truyền ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất