Quảng Nam: Hơn 2.000 tỷ đồng làm tuyến đường chiến lược ven biển

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 29/5, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 1416/QĐ-UBND phê duyệt Dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công) đoạn thành phố Tam Kỳ và các huyện Núi Thành, Thăng Bình, Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam với tổng mức đầu tư 2.056,76 tỷ đồng.

Tuyến đương với chiều dài 26.5 km cộng 2 đường nối là 31,14km. Trong số 2.056,76 tỷ đồng nói trên thì nguồn vốn của Trung ương là 1.558 tỷ đồng, ngân sách tỉnh là 498,76 tỷ đồng.

Hơn 2.000 tỷ đồng cho tuyến đường chiến lược ven biển.
Hơn 2.000 tỷ đồng cho tuyến đường chiến lược ven biển.

Mục tiêu của dự án là hoàn thiện và nâng cấp hệ thống giao thông liên vùng  nối cầu Cửa Đại đến sân bay Chu Lai; hình thành tuyến giao thông huyết mạch vùng ven biển, kết nối liên vùng Đà Nẵng, Quảng Nam và Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, kết nối đường ven biển đến Khu công nghiệp Đông Quế Sơn đến Quốc lộ 14H, phục vụ phát triển các ngành công nghiệp, du  lịch, dịch vụ, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an ninh quốc phòng. 

Tuyến đường chiến lược ven biển làn đường thú nhất đã làm xong.
Tuyến đường chiến lược ven biển làn đường thú nhất đã làm xong.

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông được tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư.

UBND TP Tam Kỳ và các huyện Núi Thành, Thăng Bình, Duy Xuyên làm chủ đầu tư các Tiểu dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng đoạn qua các địa phương, thực hiện từ nguồn vốn bố trí của dự án.

Thời gian thực hiện: 2022 - 2025. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất