Quảng Nam: Mặt trận thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ năm 2020

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 25/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị lần thứ 5, khoá X. Ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các Phó Chủ tịch đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang cùng các sở, ngành và các tổ chức thành viên của mặt trận.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Mặt trận tỉnh Quảng Nam năm 2020.
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Mặt trận tỉnh Quảng Nam năm 2020.

Năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Quảng Nam đã chủ động triển nhiều biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 và phòng chống thiên tai. Mặt trận đã thực hiện hiệu quả công tác tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ cho nhân dân.

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức kêu gọi, vận động và tiếp nhận 41 tỷ 722 triệu đồng và nhiều vật tư y tế, cơ số thuốc, nhu yếu phẩm trị giá 9 tỷ 664 triệu đồng…

Qua đó đã kịp thời phân bổ, hỗ trợ lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch và người dân gặp khó khăn do dịch bệnh và thiên tai.

Quỹ “Vì người nghèo” và đã vận động 34 tỷ 411 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 449 nhà đại đoàn kết cho người dân. Tại các địa phương, những cuộc vận động thi yêu nước đều được triển khai thực hiện đạt kết quả tốt.

Mặt trận các cấp cũng đã đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền… góp phần hoàn thành xuất sắc Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã đánh giá cao vai trò của Mặt trận các cấp trong tỉnh, Mặt trận đã tiếp tục đóng vai trò quan trọng và hiệu quả trong việc xây dựng khối đại đoàn toàn dân; thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động lớn thi đua yêu nước của Trung ương, của tỉnh.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị.

Ông Dũng cũng yêu cầu, cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, thủ tục hành chính gọn nhẹ để phục vụ người dân.

“Phải gần dân, sát dân và tập trung nâng cao đời sống cho người dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững chãi. Không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Tập trung khắc phục hệ thống hạ tầng, giao thông khu vực miền múi bị thiệt hại sau các đợt mưa lũ vừa qua. Cần sớm nhất ổn định cuộc sống của người dân nơi vùng thiệt hại thiên tai nặng nề, để ai cũng có cái Tết đầm ấm…” - ông Dũng nói.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị.
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho huyện Nông Sơn và Duy Xuyên dẫn đầu Cụm thi đua đồng bằng và miền núi. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức và TP Hội An.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 56 tập thể và 50 cá nhân do có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Việc tăng cường đổi mới công tác dân vận và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Nhờ đó, kinh tế từng bước phát triển, an ninh quốc phòng được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố vững chắc.

Xem nhiều nhất