Quảng Nam: Niềm vui Trung thu của trẻ em Làng Hòa Bình

Tấn Thành - Chí Đại

Những ngày qua, 130 trẻ em mồ côi, khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Làng Hòa Bình (thuộc xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) được tham gia vào các chương trình văn nghệ, rước đèn, phá cỗ Trung thu, xem múa lân… và được tặng quà. Đây thật sự là những chương trình vô cùng ý nghĩa đối với các cháu.

Quảng Nam: Niềm vui Trung thu của trẻ em Làng Hòa Bình

Lãnh đạo tỉnh trao đèn lồng Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Làng Hòa Bình ở xã Tam Đàn, được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị Làng Hòa Bình và Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi sơ sinh Quảng Nam trực thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh. Đây được xem là cơ sở đa chức năng hỗ trợ cho trẻ phát triển tối ưu, là địa chỉ tin cậy của các tấm lòng nhân ái trong và ngoài tỉnh.

Làng Hòa Bình có tổng diện tích khoảng 34.000 m2, được chia làm 3 phân khu. Trong đó có 2 khu là nơi nuôi dưỡng trẻ, 1 khu văn phòng. Hiện nay làng đang nuôi dưỡng 130 trường hợp là trẻ em mồ côi, khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn và có 52 công nhân, viên chức bao gồm cô nuôi dưỡng trẻ, y tá;… làm việc tại đây.

Những ngày qua, nằm trong chương trình Tết Trung thu, trẻ em ở Làng Hòa Bình được vui chơi, xem biểu diễn múa lân, văn nghệ và giao lưu với các đoàn, đơn vị, các cấp lãnh đạo, sở, ban ngành tỉnh Quảng Nam đến thăm. Các em còn được các lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao tặng tận tay bánh trung thu, lồng đen và tham dự lễ hội rước đèn vô cùng hấp dẫn.

Mới đây, vào ngày 10/9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường đã đến thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em và cán bộ tại Làng Hòa Bình.

Tại đây, ông Cường đã thăm hỏi, động viên, căn dặn các em phải cố gắng chăm ngoan, học tập tốt và đặc biệt phải nghe lời dạy dỗ của các cô để cùng nhau lớn lên và trưởng thành trong một mái nhà đầm ấm, hạnh phúc.

Ông Cường cũng đã cảm ơn sự nỗ lực hết mình của những cán bộ, nhân viên Làng Hòa Bình trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ các em có hoàn cảnh kém may mắn.

Nơi đây mới nhất, trong chương trình “Đêm hội trăng rằm” do Công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức các em đã được phá cỗ, xem múa lân và nhận quà. Các em còn tham gia trình diễn các tiết mục văn nghệ múa hát; thi thiết kế mặt nạ, thi múa lân, thi ghép tranh Trung thu; tham gia các trò chơi sinh động phù hợp với trẻ em.

Quảng Nam: Niềm vui Trung thu của trẻ em Làng Hòa Bình - 1

Điện lực Quảng Nam tổ chức vui Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Những ngày này Làng Hòa Bình đã tiếp đón nhiều đoàn thăm viếng, tặng quà, tổ chức vui chơi cho các cháu tại đây. Đây thực sự là món quà có ý nghĩa hết sức thiết thực, không chỉ góp phần giúp trẻ em ở Làng Hòa Bình có một cái Tết Trung thu vui tươi ấm cúng mà tiếp thêm niềm vui, sự tự tin để các cháu bước vào năm học mới.

Em Nguyễn Thị Hiền Giang, (học sinh lớp 8, tại Làng Hòa Bình) xúc động nói: “Cháu rất vui và hạnh phúc vì được cùng các bạn tham gia phá cỗ, xem múa lân và được bác lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các đơn vị hảo tâm tặng quà Trung thu. Cháu mong muốn tất cả các bạn kém may mắn như cháu trên mọi miền đất nước đều nhận được sự quan tâm của xã hội để được đón Tết trung thu vui vẻ”. Đó cũng là tâm sự chung của nhiều trẻ em sinh sống ở nơi đây

Chia sẻ với chúng tôi, bà Võ Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Làng Hòa Bình cho biết: “Những ngày qua, có hơn 20 đoàn, đơn vị cá nhân và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã đến tặng quà Tết Trung thu cho các cháu mồ côi, khuyết tật được nuôi dưỡng tại Làng Hòa Bình. Tối nay (12/9), các cô phối hợp với các tình nguyện viên tổ chức một đêm Trung thu cho các cháu tại Làng Hòa Bình. Chúng tôi cố gắng nỗ lực hết mình trong công việc và sự yêu thương để các cháu vui vẻ, hạnh phúc, không cảm thấy lạc lòi mà thấy được Làng Hòa Bình là ngôi nhà lớn của mình”.

Ông Trần Quốc Sự, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Ninh cũng cho rằng: “Nỗ lực của cán bộ, nhân viên Làng Hòa Bình là đáng ghi nhận. Đây là những hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các cháu kém máy mắn, giúp các em quên đi thiệt thòi của bản thân, thêm yêu cuộc sống hơn cũng như được đón một cái Tết Trung thu ấm áp, trọn vẹn, vui tươi”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất