Quảng Nam: Nữ sinh từ Vũ Hán trở về âm tính với virus corona

Tấn Thành

Chiều ngày 2/2, trao đổi với Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, nữ bệnh nhân là sinh viên trở về từ Vũ Hán bị cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Quảng Nam: Nữ sinh từ Vũ Hán trở về âm tính với virus corona

 Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nơi đang cách ly một nữ du học sinh do nghi nhiễm virus corona.

Ông Nguyễn Văn Hai, cho biết, nữ bệnh nhân tên N.T.H.N. (19 tuổi), trú huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam hiện là du học sinh tại một trường đại học ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Ngày 19/1, nữ sinh nói trên về Hà Nội, sau đó về quê để ăn Tết. Tuy nhiên đến ngày 31/1, N. có dấu hiệu sốt 38 độ, mệt mỏi nên chủ động đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nhập viện để khám và điều trị.

Tại đây, trước triệu chứng nói trên của bệnh nhân, bệnh viện đã quyết định tiến hành cách ly, theo dõi và điều trị cho nữ bệnh nhân, đồng thời đã lấy mẫu xét nghiệm gửi vào Viện Pasteur Nha Trang. Ngày 2/2, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang thông báo, bệnh nhân N. âm tính với virus corona”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất