Quảng Nam, Quảng Ngãi: Hướng dẫn tàu thuyền tránh bão số 4

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 29/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi cho biết, đã có báo cáo nhanh về tình hình triển khai công tác ứng phó bão Podul - bão số 4. Nhất là việc hướng dẫn tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn.

Quảng Nam, Quảng Ngãi: Hướng dẫn tàu thuyền tránh bão số 4

Các tàu cá vào bờ trú tránh bão an toàn.

Tại Quảng Ngãi, tính đến 5h cùng ngày, số tàu cá của tỉnh đang hoạt động trên các vùng biển là 654 với 6.369 lao động. Cụ thể, vùng biển quần đảo Hoàng Sa: 79 tàu, 563 lao động; Vùng biển quần đảo Trường Sa: 293 tàu, 3.828 lao động; Vùng biển các tỉnh phía Bắc: 34 tàu, 309 lao động; Vùng biển các tỉnh phía Nam: 68 tàu, 597 lao động; Vùng biển tỉnh Quảng Ngãi: 180 tàu, 1.072 lao động.

Trong khi đó ngay từ sáng 29/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các Đài thông tin tìm kiếm cứu nạn thường xuyên phát các bản tin về vị trí, diễn biến của bão số 4 và hướng dẫn cho các phương tiện tàu cá đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh hoặc di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng tìm nơi trú ẩn an toàn.

Theo đó, tính đến 6h ngày 29/8, tổng số tàu thuyền của tỉnh Quảng Nam đang hoạt động trên biển là 118 tàu/2.826 lao động. Trong đó tàu hoạt động xa bờ 61 tàu/2.467 lao động đang hoạt động ở khu vực Trường Sa, tàu hoạt động gần bờ là 57 tàu/359 lao động

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN của hai tỉnh cũng đã đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai các biện pháp phòng, tránh bão số 4.

Bộ Chỉ huy BĐBP duy trì nghiêm chế độ trực quân số, đảm bảo lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam cũng đã chỉ đạo các điểm bắn pháo hiệu báo bão theo quy định để ngư dân nhận biết nhanh chóng vào bờ tránh trú an toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Thông qua đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế thiết lập, nhiều cá thể quý hiếm đã được người dân tự nguyện giao nộp.

Xem nhiều nhất