Quảng Nam: Sơ kết Đề án tuyển chọn đào tạo 500 cán bộ chủ chốt xã, phường

TẤN THÀNH

Sáng ngày 6-8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị sơ kết Đề án tuyển chọn, đào tạo nguồn cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011 – 2016 (gọi tắc là Đề án 500). Tham dự có lãnh đạo tỉnh, địa phương có học viên Đề án 500 và đại diện cán bộ công chức của Đề án 500 tham dự.

Quang cảnh hội nghị sơ kết Đề án tuyển chọn,
đào tạo nguồn cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn tỉnh Quảng Nam

 Theo báo cáo của Sở Nội vụ, trong 4 năm qua, Ban điều hành Đề án 500 đã tổ chức xét tuyển 4 khoá với tổng số 520 học viên, có hơn 400 học viên đã qua đào tạo, được bố trí công tác ở các xã. Đến thời điểm hiện nay, có 15 học viên được bố trí vào chức danh cán bộ, 395 học viên được bố trí vào chức danh công chức, chỉ có 1 học viên được bố trí vào chức danh những người hoạt động không chuyên trách. Có 85 học viên của Đề án được kết nạp Đảng sau khi ra trường về công tác tại địa phương, nâng tổng số đảng viên của Đề án lên 140/412 học viên. Các học viên bước đầu đã tiếp cận công việc, một số học viên đã phát huy tốt trình độ chuyên môn, năng lực công tác, mạnh dạn đề xuất, tham mưu lãnh đạo địa phương trên một số lĩnh vực như: quản lý đất đai, quản lý xây dựng, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính..đã góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương

Phát biểu khai mạc Hội nghị hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu khẳng định: Đề án 500 là một chủ trương quan trọng liên quan đến chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh. Đề án được xác định là có bước đổi mới, bước đột phá quan trọng trong công tác cán bộ nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở, tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý lâu dài ở các địa phương. Trong 4 năm qua, các sở, ngành liên quan và các đơn vị, địa phương đã thực hiện có kết quả Đề án. Qua đó, cũng sẽ rút ra những kinh nghiệm để hoàn thiện cơ chế, chính sách tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh trong thời gian đến./.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Triển khai đề án xóa nhà tạm nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tập trung nhiều giải pháp huy động tối đa mọi sự hỗ trợ để làm nhà ở cho hộ nghèo. Cùng với nguồn lực của nhà nước, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nỗ lực của người dân, hàng trăm căn nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã được xây mới, sửa chữa.

Xem nhiều nhất