Quảng Nam: Sóng đánh sập bờ kè bờ biển Cửa Đại

Thành Nhân - Chí Đại

Do ảnh hưởng của những đợt không khí lạnh vừa qua, sóng biển đã đánh mạnh vào tuyến bờ kè bê tông ở bãi biển Cửa Đại, thuộc phường Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, khiến 4 điểm sụp lún, đổ sập hư hỏng nghiêm trọng.

Quảng Nam: Sóng đánh sập bờ kè bờ biển Cửa Đại

Một đoạn bờ kè bê tông bị sóng biển đánh sụp lún ở biển Cửa Đại.

Trưa 11/4, chúng tôi có mặt tại tuyến kè bê tông ở bãi biển Cửa Đại, phường Cửa Đại ghi nhận 4 điểm bị sóng biển đánh sập lún các mảng bê tông gây ra hư hỏng nghiêm trọng trên đoạn bờ kè dài hàng trăm mét. 

Trong đó, có 2 điểm sụp thành hố sâu hơn 2 mét, dài 4-5 mét, phần đất dưới bờ kè bị sóng cuốn ra biển. Một số điểm sạt lở của tuyến bờ kè này đã được chính quyền địa phương tổ chức gia cố tạm. Theo đó, nhiều bao cát loại lớn được chất chồng nơi đây để hạn chế tình trạng sạt lở do sóng biển đánh mạnh gây ra. Ở những nơi này có giăng dây và biển cảnh báo nguy hiểm cho người dân và du khách để tránh không đến vụ vực này.

Quảng Nam: Sóng đánh sập bờ kè bờ biển Cửa Đại - 1

Quảng Nam: Sóng đánh sập bờ kè bờ biển Cửa Đại - 2

Những điểm sóng biển đánh sập các mảng bê tông tạo thành hố sâu.

Chị Nguyễn Thị Thu (29 tuổi), một du khách đang tham quan phổ cổ Hội An cho biết: “Tôi và các bạn bè mình đang đi du lịch ở phố cổ Hội An, khi đi qua tuyến bờ kè ở bờ biển Cửa Đại đã nhìn thấy biển cảnh báo nguy hiểm nên tôi và mọi người không dám lại chỗ này để chụp ảnh vì sợ nguy hiểm đến tính mạng”.

Quảng Nam: Sóng đánh sập bờ kè bờ biển Cửa Đại - 3

Gia cố tạm các bao cát ở một số điểm bờ kè bị sóng đánh hư hỏng.

Ông Lê Công Sỹ, Chủ tịch UBND Phường Cửa Đại cho biết: “Tình trạng tuyến bờ kè bê tông đoạn qua địa bàn phường đã xảy ra sạt lở từ trước Tết Nguyên đán, nhưng thời gian gần đây, sóng biển đánh mạnh, khiến sụp đổ các mảng bê tông ở một số điểm khác ở tuyến kè cứng này. Chính quyền phường đã báo cáo với lãnh đạo TP Hội An để có biện pháp khắc phục. Đồng thời, giăng dây khoanh vùng và làm biển cảnh báo nguy hiểm để cho người dân và khu khách không nên đến khu vực này để vui chơi, tắm biển”.

Quảng Nam: Sóng đánh sập bờ kè bờ biển Cửa Đại - 4

Một số vết nứt rộng ở tuyến bờ kè Cửa Đại.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: “Trước Tết Mậu Tuất năm 2018 đã xảy ra 2 điểm sạt lở do sóng biển đánh sập đổ tuyến bờ kè cứng ở bãi biển Cửa Đại, chính quyền đã tổ chức dùng bao cát gia cố tạm. Đến ngày 7/4, do ảnh hưởng do mùa đông bắc, khiến sóng biển đánh mạnh gây ra sụp lún hư hỏng 2 điểm khác ở tuyến bờ kè bờ biển Cửa Đại. Đến sáng 10/4, đại diện chính quyền TP Hội An đã khẩn trương xuống hiện trường kiểm và báo cáo với lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam về tình trạng tuyến bờ kè bị sóng biển đánh hư hỏng, xin ý kiến, biện pháp khắc phục”.

Quảng Nam: Sóng đánh sập bờ kè bờ biển Cửa Đại - 5

Đặt biển cảnh báo đoạn bờ kè hư hỏng này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất