Quảng Nam: Sửa chữa nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Sáng 26/11, Đoàn cơ sở Hải đoàn 21 Cảnh sát biển cho biết, đã phối hợp với Đoàn xã Tam Quang và Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Kỳ Hà đến sửa chữa nhà cho gia đình khó khăn trên địa bàn xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

 

Quảng Nam: Sửa chữa nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Các lực lượng chức năng trên sửa chữa lạ nhà cho ông Trần Hường.

Theo đó, hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bỏ lại phía sau”, qua khảo sát nắm tình hình các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Quang, các đơn vị trên đã bàn tiến hành sửa chữa lại nhà và công trình phụ cho gia đình ông Trần Hường ở thôn An Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành.

Ông Trần Hường đã ngoài 80 tuổi không có nghề nghiệp, vợ ông đã mất hơn 12 năm, gia đình chỉ còn 1 người con trai bị bệnh tâm thần, hiện nay cuộc sống gia đình chủ yếu nhờ vào chế độ trợ cấp của Nhà nước và gia đình ông Hường thuộc hộ nghèo, nhà ở xuống cấp.

Ngoài ra, Đảng ủy, UBND xã Tam Quang, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành hỗ trợ cho gia đình ông Hường 30 triệu; Đoàn xã Tam Quang đã cùng với Hải đoàn 21 Cảnh sát biển, Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Kỳ Hà kêu gọi, vận động sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trên địa bàn, cùng đoàn viên, cán bộ, chiến sỹ quyên góp được 30 triệu đồng để sửa chữa nhà và công trình phụ cho gia đình ông Hường.

Qua đó, nhằm giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện truyền thống đạo lý “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

Văn Doanh - Lệ Hằng

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cây xóa nghèo ở Sơn La

Cây xóa nghèo ở Sơn La

Cây sơn tra (táo mèo) ở tỉnh Sơn La trước đây là cây hoang dại, mọc rải rác ở các huyện vùng cao Thuận Châu, Mường La, Bắc Yên. Nhưng những năm gần đây, sơn tra đã ...
Trà ống lam Cao Bồ

Trà ống lam Cao Bồ

Đến bản Khuổi Luông (xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) nhiều người thích thú khi được nhấp chén trà rất ngon.

Tin nóng

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Thời gian qua người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã có những đóng góp hiệu quả để giúp đỡ bà con ở thôn, làng tích cực sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Xem nhiều nhất