Quảng Nam: Thu hồi 13 sản phẩm trong đó có pate Minh Chay

Tấn Thành

Trưa 4/9, trao đổi với Đại Đoàn Kết, TS. BS Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở đã có văn bản số 1665/SYT-ATTP về việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm của của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới.

Thực phẩm pate Minh Chay nghi gây ngộ độc cho bệnh nhân.
Thực phẩm pate Minh Chay nghi gây ngộ độc cho bệnh nhân.

Theo văn bản này, Sở Y tế tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, TP Hà Nội) và thông báo số lượng cụ thể về Sở Y tế (qua Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam).

Theo đó sẽ có 13 sản phẩm bị thu hồi gồm: pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì;…

TS Văn cũng cho biết, thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm.

“Đối với sản phẩm “pate Minh Chay” ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt; theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời”, TS Văn cho biết.

Trước đó, Đại Đoàn Kết đã đưa tin Quảng Nam: Cấp cứu 3 người nghi ngộ độc do pate Minh Chay Trước đó, ngày 1 đến ngày 2/9, BVĐK Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

Ngày 29/10, tại TP HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn về nâng cao năng lực truyền thông trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá ...
Cứu sống bé gái sinh non nặng 700 gram

Cứu sống bé gái sinh non nặng 700 gram

Ngày 28/10, Bệnh viện Sản Nhi Long An đã cho xuất viện một bé gái sinh non với cân nặng lúc sinh chỉ 700gram và đã được cứu sống. Hiện nay, sức khỏe bé đã ổn ...

Tin nóng

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

Ngày 29/10, tại TP HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn về nâng cao năng lực truyền thông trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá dành cho các phóng viên, nhà báo.

Xem nhiều nhất