Quảng Nam: TP Hội An tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tấn Thành-Chí Đại

Tối 30/1 (tức 28 Tết), Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” để tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Ánh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hội An cho biết, năm 2021 đã khép lại, một năm đầy khó khăn, thử thách đối với cả nước nói chung và đặc biệt là với địa phương mà kinh tế dịch vụ du lịch là trọng yếu như TP Hội An nói riêng.

Những hậu quả nặng nề do các đợt dịch Covid-19 trong năm 2020 chưa kịp khắc phục thì chúng ta lại gặp liên tiếp những đợt dịch mới trong năm 202 khiến những khó khăn càng thêm chồng chất.

Ông Trần Ánh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hội An phát biểu chương trình.
Ông Trần Ánh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hội An phát biểu chương trình.

“Nhưng với tinh thần quyết liệt, khẩn trương “chống dịch như chống giặc”, thành phố chúng ta  đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe người dân và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021 đạt nhiều kết quả”, ông Ánh nói.

Theo ông Trần Ánh, có được những kết quả đó, ngoài sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền, của Ban chỉ đạo và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 từ thành phố đến cơ sở; còn có sự nỗ lực vượt khó, tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân TP Hội An; sự vào cuộc chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự cống hiến, ngày đêm xông pha quên mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đại diện các lực lượng tuyến đầu tham gia chương trình giao lưu được TP Hội An tri ân.
Đại diện các lực lượng tuyến đầu tham gia chương trình giao lưu được TP Hội An tri ân.

Ông Ánh nhấn mạnh, trong vô vàn thử thách, gian nan đó, có thể nói chưa bao giờ tình người Hội An lại được thể hiện một cách sâu sắc, nồng hậu và đây lòng nhân ái, nhân văn như thế.

Chúng ta không thể nào quên những hình ảnh cảm động của những y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Hội An, các Trạm y tế xã, phường;… đã phải gác lại mọi riêng tư, chấp nhận những hy sinh cá nhân, không kể ngày đêm để kịp lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng mỗi khi có ca F0 được phát hiện.

Hình ảnh những anh “Bộ đội cụ Hồ”, trong điều kiện của mùa hè phải “bám trụ” dài ngày trong môi trường nguy cơ lây nhiễm cao ở những khu cách ly tập trung.

Hình ảnh những chiến sĩ công an, các Đội phản ứng nhanh, tổ Covid-19 cộng đồng, lực lượng tham gia tại các chốt liên ngành kiểm soát Covid-19.

Hình ảnh của những nhà thiện nguyện, bất kể sớm khuya, mưa nắng lúc nào cũng sẵn sàng lên đường đưa đón những bệnh nhân F0 đi điều trị, đưa hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu đến với người dân vùng giãn cách, phong, tỏa,....

Tất cả những hình ảnh cao đẹp đó đều xuất phát từ những trái tim nhân hậu biết đồng cảm, sẻ chia những khó khăn, gian khổ với cộng đồng.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ TP Hội An, ông Trần Ánh trân trọng ghi nhận, cảm ơn, biểu dương và đánh giá rất cao những cống hiến, nỗ lực không mệt mỏi, tận tâm tận lực, không quản ngại vất vả, hiểm nguy của các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP Hội An. 

Bí thư Thành ủy Hội An cũng cảm ơn những doanh nhân, doanh nghiệp, những cơ sở đào tạo, những đơn vị vũ trang trên địa bàn thành phố được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, làm khu thu dung điều trị bệnh nhân F0 thể nhẹ trong thời gian qua.

Tiết mục văn nghệ tại chương “Xuân ấm áp - Tết yêu thương”.
Tiết mục văn nghệ tại chương “Xuân ấm áp - Tết yêu thương”.

 “Cuộc sống này vẫn luôn luôn cần lắm những tâm lòng thiện nguyện, những trái tim tử tế để sẵn sàng sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ cho quê hương, cho cộng đồng khi đứng trước những gian lao, thử thách. Tin tưởng rằng, TP Hội An sẽ bước vào năm mới 2022 với hy vọng mới, khí thế mới; với niềm tin được củng cố, đoàn kết được tăng cường và tình người được khơi dậy, TP chúng ta sẽ vượt qua những thách thức, khó khăn để tiếp tục xây dựng TP  Hội An ngày càng văn minh, giàu mạnh”, ông Trần Ánh nói.

Lãnh đạo TP Hội An chia sẻ với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo TP Hội An chia sẻ với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Cũng tại Chương tình, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự TP Hội An, Công an TP Hội An, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Đồn Biên phòng Cửa Đại, tổ chức thiện nguyện, người từng mắc Covid-19, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn TP Hội An... đã chia sẻ góc nhìn, niềm tri ân đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rock không chỉ là dữ dội

Rock không chỉ là dữ dội

Chương trình "Hà Nội xanh" mong muốn truyền thông điệp về tình yêu Hà Nội và khơi dậy nguồn cảm hứng cho những người yêu dòng nhạc này.

Tin nóng

Xem nhiều nhất