Quảng Ngãi: 5 người dương tính với bạch hầu

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 15/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tại địa phương vừa ghi nhận 5 ca dương tính với bạch hầu. Đáng nói 1 trong 5 ca này đã được tiêm ngừa vaccine trước khi mắc bạch hầu.

Theo đó, hiện tại 3 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh Quảng Ngãi, 1 ca đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 1 ca đang điều trị ngoài Đà Nẵng. Đáng nói 1 trong 5 ca này đã được tiêm ngừa vaccine trước khi mắc bạch hầu.

Các bác sĩ đang kham, điều trị bệnh nhân mắc bạch hầu ở Quảng Ngãi.
Các bác sĩ đang kham, điều trị bệnh nhân mắc bạch hầu ở Quảng Ngãi.

Bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngoài tiếp nhận điều trị cho 3 trường hợp có kết quả dương tính với bạch hầu, bệnh viện đang theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm của 9 trẻ khác từ Viện Pasteur Nha Trang gửi về. Tất cả các bệnh nhi này đều được điều trị cách ly tại khoa Nhiệt đới của bệnh viện.

Được biết, bạch hầu là bệnh nhiễm trùng, nhiễm độc do vi khuẩn bạch hầu gây ra. Bệnh có khả năng lây lan mạnh và nhanh chóng tạo thành dịch. Những triệu chứng của bệnh dễ nhầm lẫn với cảm lạnh thông thường. Đây là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính có giả mạc ở tuyến hạnh nhân, hầu họng, thanh quản, mũi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy hiểm sốt xuất huyết

Nguy hiểm sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Bộ Y tế, lũy tích năm 2020, cả nước ghi nhận 128.970 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 22 trường hợp tử vong. Từ đầu năm 2021 đến nay, cả nước ...

Tin nóng

Tăng tuổi thọ nhờ chạy bộ

Tăng tuổi thọ nhờ chạy bộ

Một dự án nghiên cứu khảo sát 1,44 triệu người ở Mỹ và châu Âu cho thấy những cá nhân chơi thể thao thường xuyên, gồm cả chạy bộ có nguy cơ mắc 26 loại bệnh ung thư thấp hơn hẳn những người không tập luyện.

Xem nhiều nhất