Quảng Ngãi: Chi 46,7 tỷ đồng mua sắm máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 12/1, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có quyết định số 19/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án mua sắm máy tính bảng cho học sinh trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, phương án mua sắm máy tính bảng thuộc chương trình “sóng và máy tính cho em”. Chương trình sẽ chi 46,7 tỷ đồng để mua máy tính bảng cho 18.706 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Bộ GDĐT hỗ trợ 45 tỷ đồng, tỉnh kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân 1,7 tỷ đồng.

Học sinh ở Quảng Ngãi. (Ảnh minh họa).
Học sinh ở Quảng Ngãi. (Ảnh minh họa).

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ cho học sinh khó khăn theo thứ tự ưu tiên: học sinh hộ nghèo; cận nghèo; có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (có cha hoặc mẹ mất do dịch Covid-19); có hoàn cảnh khó khăn và chưa có máy tính để học.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở GDĐT tổ chức thực hiện phương án mua sắm theo quy định, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, tiêu chuẩn kỹ thuật (cấu hình) cơ bản theo khuyến nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, Sở GDĐT các cơ sở giáo dục trực thuộc xét duyệt chọn học sinh và cấp phát kịp thời.

Sở Tài chính có nhiệm vụ phối hợp với Sở GDĐT tổ chức thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu cung cấp thiết bị theo quy định của Luật Đấu thầu, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Loay hoay với bãi giữ xe

Loay hoay với bãi giữ xe

Trước tình trạng thiếu bãi giữ xe trầm trọng, TPHCM đề xuất Quốc hội cho phép cơ chế tận dụng các khu đất trống chưa làm dự án để làm các bãi dừng đỗ xe, không cần phải theo quy hoạch.

Xem nhiều nhất