Quảng Ngãi: Tỏi Lý Sơn chậm tiêu thụ do... dịch Covid-19

Tấn Thành - Chí Đại

Ông Đặng Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đợt dịch Covid-19 vừa qua, người dân trồng tỏi Lý Sơn gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm này.

Theo ông Thành, dịch Covid-19 thời gian qua, khiến thị trường nông sản bị ảnh hưởng vì thương lái giảm thu mua. Bên cạnh đó, lượng khách du lịch không thể ra Lý Sơn nên lượng bán tỏi lẻ tỏi cũng giảm. Một số hộ dân dự trữ tỏi để chờ giá lên cao để bán hoặc bán tỏi làm giống cũng không tiêu thụ được.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 người dân đảo Lý Sơn khó tiêu thụ tỏi khô.
Do ảnh hưởng dịch Covid-19 người dân đảo Lý Sơn khó tiêu thụ tỏi khô.

“Đến thời điểm này, lượng tỏi khô còn tồn đọng ở Lý Sơn lên đến từ 500 đến 700 tấn. Hiện tỏi nhiều tép ở Lý Sơn có giá khoảng 45.000 đến 50.000 đồng/kg. Mức giá này chưa bằng giá tỏi tươi đầu vụ và chỉ bằng một nửa giá tỏi khô cùng thời điểm năm ngoái. Với giá tỏi như hiện nay, nếu bán ra vẫn chưa đủ chi phí sản xuất”, ông Thành chia sẻ.

Được biết, vụ Đông Xuân 2019-2020, sản lượng tỏi khô của huyện đảo Lý Sơn đạt trên 2.000 tấn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khá giả nhờ trồng bơ

Khá giả nhờ trồng bơ

Cây bơ được xem là một trong những loại cây xóa đói giảm nghèo tốt, do có thu nhập cao.
Mía đường vượt khó khăn kép

Mía đường vượt khó khăn kép

Giới chuyên gia cho rằng, các DN mía đường cần đẩy mạnh áp dụng công nghệ cao, cơ giới hóa trong sản xuất mới có thể cạnh tranh trong bối cảnh hiện nay.
Thời cơ mới cho nông sản Việt

Thời cơ mới cho nông sản Việt

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã “mở toang cánh cửa vào châu Âu cho nông sản Việt Nam”- đó là nhận định của giới chuyên gia kinh tế.
Tháng 8, xuất khẩu thủy sản tăng 10%

Tháng 8, xuất khẩu thủy sản tăng 10%

Xuất khẩu thủy sản sang Liên minh châu Âu (EU) trong tháng 8 tăng khoảng 10% về đơn hàng so với tháng 7/2020; trong đó mặt hàng tăng tập trung nhiều vào tôm, mực, cá ...
Giá vàng tăng nhẹ

Giá vàng tăng nhẹ

Sáng 18/9, giá vàng trong nước tăng nhẹ 150.000 đồng/lượng và được giao dịch quanh mốc 56,5 triệu đồng/lượng.

Tin nóng

Nóng trái phiếu doanh nghiệp

Nóng trái phiếu doanh nghiệp

Các doanh nghiệp có xu hướng tăng huy động vốn từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), thị trường TPDN có dấu hiệu tăng trưởng nóng.

Xem nhiều nhất